fbpx

Spaghetti Carbonara

Hvernig væri að skella í dýrindis spaghetti carbonara sem tekur enga stund að útbúa og er dásamlega gott? Þessi uppskrift inniheldur fá en góð hráefni.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 350 g Spaghetti frá De Cecco
 1 msk Ólífuolía
 2 msk smjör
 270 g beikonsneiðar
 4 stk eggjarauður
 2 dl rifinn parmesan ostur + smá meira til að toppa með
 1 dl steinselja, smátt skorin
 salt og pipar
 pastavatn eftir smekk

Leiðbeiningar

1

Byrjið á því að smátt skera beikon, aðskilja eggjarauðurnar frá eggjahvítunum, rífa parmesan ostinn og smátt skera steinseljuna. Gott að hafa allt tilbúið áður en þið sjóðið spaghetti.

2

Sjóðið spaghetti eftir leiðbeiningum á pakkningu með smá salti í vatninu.

3

Steikið beikon upp úr 1 msk ólífuolíu þar til það verður stökkt. Lækkið í hitanum og bætið smjöri saman við.

4

Hrærið saman eggjarauðum, parmesan osti, steinselju, salti og pipar í skál. Bætið pastavatni saman við til að þynna sósuna eftir smekk en passið að vatnið sé ekki bullsjóðandi (við viljum ekki að eggin eldist).

5

Bætið spaghetti saman við beikonið á pönnunni og hrærið saman.

6

Takið pönnuna alveg af hellunni og blandið eggjablöndunni saman við. Það er mikilvægt að hafa ekki hita undir pönnunni þannig að eggin eldist ekki.

7

Toppa svo í lokin með parmesan osti, steinselju og njóta.


MatreiðslaMatargerðMerking,

DeilaTístaVista

Hráefni

 350 g Spaghetti frá De Cecco
 1 msk Ólífuolía
 2 msk smjör
 270 g beikonsneiðar
 4 stk eggjarauður
 2 dl rifinn parmesan ostur + smá meira til að toppa með
 1 dl steinselja, smátt skorin
 salt og pipar
 pastavatn eftir smekk

Leiðbeiningar

1

Byrjið á því að smátt skera beikon, aðskilja eggjarauðurnar frá eggjahvítunum, rífa parmesan ostinn og smátt skera steinseljuna. Gott að hafa allt tilbúið áður en þið sjóðið spaghetti.

2

Sjóðið spaghetti eftir leiðbeiningum á pakkningu með smá salti í vatninu.

3

Steikið beikon upp úr 1 msk ólífuolíu þar til það verður stökkt. Lækkið í hitanum og bætið smjöri saman við.

4

Hrærið saman eggjarauðum, parmesan osti, steinselju, salti og pipar í skál. Bætið pastavatni saman við til að þynna sósuna eftir smekk en passið að vatnið sé ekki bullsjóðandi (við viljum ekki að eggin eldist).

5

Bætið spaghetti saman við beikonið á pönnunni og hrærið saman.

6

Takið pönnuna alveg af hellunni og blandið eggjablöndunni saman við. Það er mikilvægt að hafa ekki hita undir pönnunni þannig að eggin eldist ekki.

7

Toppa svo í lokin með parmesan osti, steinselju og njóta.

Spaghetti Carbonara

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Turkish PastaEf þið eruð að leita að réttinum sem þið getið ekki hætt að hugsa um eftir fyrsta bita – þá…