Þessi kaka er vægast sagt dásamleg. Það má ýmist grilla hana á útigrilli eða baka hana í ofni.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Þeytið smjör og púðursykur þar til létt og ljóst.
Bætið eggjunum saman við, einu í einu og skafið niður á milli.
Næst fara vanilludroparnir saman við og þá hveiti, matarsódi og salt.
Skafið deigið vel niður og blandið síðan súkkulaðinu saman við með sleif.
Smyrjið pönnu/mót að innan með smjöri og þjappið deiginu síðan niður í botninn.
Hægt er að geyma deigið plastað í kæli í allt að 3 daga áður en það er grillað/bakað en ekki er þó þörf á að kæla það sérstaklega sé ætlunin að baka kökuna strax.
Hafið grillið við 180°C hita (gott að slökkva á brennaranum undir pönnunni og notast við óbeinan hita.
Grillið/bakið kökuna með lokað grillið í 15 mínútur, bætið þá toppinum á og lokið aftur í 3-5 mínútur eða þar til sykurpúðarnir gyllast og súkkulaðið bráðnar.
Raðið öllum hráefnum ofan á kökuna þegar hún hefur verið 15 mínútur á grillinu og bakið áfram í 3-5 mínútur.
Gott er að bera kökuna fram með ís.
Uppskrift frá Berglindi á gotteri.is
Hráefni
Leiðbeiningar
Þeytið smjör og púðursykur þar til létt og ljóst.
Bætið eggjunum saman við, einu í einu og skafið niður á milli.
Næst fara vanilludroparnir saman við og þá hveiti, matarsódi og salt.
Skafið deigið vel niður og blandið síðan súkkulaðinu saman við með sleif.
Smyrjið pönnu/mót að innan með smjöri og þjappið deiginu síðan niður í botninn.
Hægt er að geyma deigið plastað í kæli í allt að 3 daga áður en það er grillað/bakað en ekki er þó þörf á að kæla það sérstaklega sé ætlunin að baka kökuna strax.
Hafið grillið við 180°C hita (gott að slökkva á brennaranum undir pönnunni og notast við óbeinan hita.
Grillið/bakið kökuna með lokað grillið í 15 mínútur, bætið þá toppinum á og lokið aftur í 3-5 mínútur eða þar til sykurpúðarnir gyllast og súkkulaðið bráðnar.
Raðið öllum hráefnum ofan á kökuna þegar hún hefur verið 15 mínútur á grillinu og bakið áfram í 3-5 mínútur.
Gott er að bera kökuna fram með ís.