fbpx

Smokey chipotle pulled pork borgarar með frönskum og spicy majó

Ómótstæðilegir pulled pork borgarar með smokey chipotle Bulls-Eye BBQ sósu, heimalöguðu hrásalati, frönskum og spicy majó.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Pulled pork:
 Grísahnakki, heill og úrbeinaður, 2,25 – 2,5 kg / Fæst t.d. í Costco
 Kjúklingakraftur duft, 1 msk / Oscar
 Góður bjór, 330 ml
 Cumin, 1 msk
 Hvítlauksduft, 1 msk
 Reykt paprika, 1 msk
 Chipotle pipar, 0,5 msk / Má sleppa
 Paprikuduft, 0,5 msk
 Flögusalt, 2 msk
 Púðursykur, 5 msk
Hrásalat:
 Rauðkál, 150 g
 Gulrót, 1 lítil
 Heinz majónes, 4msk
 Borðedik, 2 tsk
Spicy majó:
 Heinz majónes, 6 msk
 Tabasco Sriracha, 2 tsk
 Hvítlauksduft, 0,5 tsk
Samsetning:
 BULLS-EYE: Smokey chipotle, 1 flaska
 Kartöflu hamborgarabrauð, 4 stk
 Heinz majónes, 4 msk
 Súrar gúrkur, eftir smekk
 Aviko super crunch franskar, 1 poki

Leiðbeiningar

Pulled pork:
1

Forhitið ofn í 150°C á blæstri

2

Hrærið saman öllu kryddinu, salti og sykur fyrir pulled pork rub.

3

Setjið grísahnakkann í steypujárnspott með loki og nuddið vel með kryddblöndunni á öllum hliðum. Hellið bjórnum meðfram grísahnakkanum og bætið kjúklingakrafti út í vökvann.

4

Bakið grísahnakkann undir loki í miðjum ofni í 4-5 klst eða þar til kjötið er orðið lungamjúkt og auðvelt er að rífa það í sundur með 2 göfflum.

5

Takið kjötið úr pottinum og rífið í sundur. Fleygið bitum sem eru mestmegnis fita. Færið kjötið aftur í steypujárnspottinn og veltið upp úr bragðmiklum vökvanum sem þar er. Smakkið til með salti ef þarf.

6

Hækkið hitann á ofninum í þá stillingu sem þarf fyrir frönsku kartöflurnar.

Hrásalat:
7

Sneiðið rauðkál mjög þunnt, helst með mandolíni (farið varlega!) og rífið gulrót. Hrærið saman majónes og borðedik fyrir hrásalatsdressinguna og blandið vel saman við rauðkálið og rifnu gulrótina skömmu áður en maturinn er borinn fram. Smakkið til með salti.

Spicy majó:
8

Hrærið saman majónes, hvítlauksduft og Tabasco sriracha sósu

Samsetning:
9

Bakið franskar kartöflur eftir leiðbeiningum á poka.

10

Ristið hamborgarabrauðin á heitri pönnu í stutta stund þar til þau eru fallega gyllt.

11

Takið 600 g af pulled pork og blandið 1 dl af BULLS-EYE: Smokey chipotle saman við.

12

Smyrjið topp hamborgarabrauðin með 1 msk af majónesi og botn brauðin með 1 msk af BULLZ-EYE: Smokey chipotle sósu. Raðið svo kjöti, súrum gúrkum og hrásalati í brauðin.

13

Berið fram Smokey chipotle pulled pork borgara með frönskum og spicy majó.


Uppskrift frá Snorra á maturogmyndir.is

DeilaTístaVista

Hráefni

Pulled pork:
 Grísahnakki, heill og úrbeinaður, 2,25 – 2,5 kg / Fæst t.d. í Costco
 Kjúklingakraftur duft, 1 msk / Oscar
 Góður bjór, 330 ml
 Cumin, 1 msk
 Hvítlauksduft, 1 msk
 Reykt paprika, 1 msk
 Chipotle pipar, 0,5 msk / Má sleppa
 Paprikuduft, 0,5 msk
 Flögusalt, 2 msk
 Púðursykur, 5 msk
Hrásalat:
 Rauðkál, 150 g
 Gulrót, 1 lítil
 Heinz majónes, 4msk
 Borðedik, 2 tsk
Spicy majó:
 Heinz majónes, 6 msk
 Tabasco Sriracha, 2 tsk
 Hvítlauksduft, 0,5 tsk
Samsetning:
 BULLS-EYE: Smokey chipotle, 1 flaska
 Kartöflu hamborgarabrauð, 4 stk
 Heinz majónes, 4 msk
 Súrar gúrkur, eftir smekk
 Aviko super crunch franskar, 1 poki

Leiðbeiningar

Pulled pork:
1

Forhitið ofn í 150°C á blæstri

2

Hrærið saman öllu kryddinu, salti og sykur fyrir pulled pork rub.

3

Setjið grísahnakkann í steypujárnspott með loki og nuddið vel með kryddblöndunni á öllum hliðum. Hellið bjórnum meðfram grísahnakkanum og bætið kjúklingakrafti út í vökvann.

4

Bakið grísahnakkann undir loki í miðjum ofni í 4-5 klst eða þar til kjötið er orðið lungamjúkt og auðvelt er að rífa það í sundur með 2 göfflum.

5

Takið kjötið úr pottinum og rífið í sundur. Fleygið bitum sem eru mestmegnis fita. Færið kjötið aftur í steypujárnspottinn og veltið upp úr bragðmiklum vökvanum sem þar er. Smakkið til með salti ef þarf.

6

Hækkið hitann á ofninum í þá stillingu sem þarf fyrir frönsku kartöflurnar.

Hrásalat:
7

Sneiðið rauðkál mjög þunnt, helst með mandolíni (farið varlega!) og rífið gulrót. Hrærið saman majónes og borðedik fyrir hrásalatsdressinguna og blandið vel saman við rauðkálið og rifnu gulrótina skömmu áður en maturinn er borinn fram. Smakkið til með salti.

Spicy majó:
8

Hrærið saman majónes, hvítlauksduft og Tabasco sriracha sósu

Samsetning:
9

Bakið franskar kartöflur eftir leiðbeiningum á poka.

10

Ristið hamborgarabrauðin á heitri pönnu í stutta stund þar til þau eru fallega gyllt.

11

Takið 600 g af pulled pork og blandið 1 dl af BULLS-EYE: Smokey chipotle saman við.

12

Smyrjið topp hamborgarabrauðin með 1 msk af majónesi og botn brauðin með 1 msk af BULLZ-EYE: Smokey chipotle sósu. Raðið svo kjöti, súrum gúrkum og hrásalati í brauðin.

13

Berið fram Smokey chipotle pulled pork borgara með frönskum og spicy majó.

Smokey chipotle pulled pork borgarar með frönskum og spicy majó

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Caj P hamborgariÞað er alveg geggjað að pensla hamborgara með Caj P grillolíu! Gefur extra gott bragð og gerir hamborgarann enn meira…