Skelfiskssúpa með hörpuskel, rækjum og kryddjurtaolíu uppskrift • Gerum daginn girnilegan
Cookbook-20
Cookbook-20

Skelfiskssúpa með hörpuskel, rækjum og kryddjurtaolíu

  ,

desember 7, 2015

Ljómandi góð sjávarréttasúpa.

Hráefni

1 lítri skelfiskssoð

1/2 dós kókosrjómi (deSIAM coconut cream)

200 ml rjómi

1 laukur - smátt skorinn

1 gulrót - smátt skorin

1 stilkur sellerí - smátt skorið

3 hvítlauksrif - smátt skorin

1 tsk sítrónugrasmauk (deSIAM lemongras paste)

3 msk eplaedik

120 g færeysk hörpuskel (Sælkerafiskur)

120 g rækjur (Sælkerafiskur)

100 ml repjuolía með basil

50 g ferskar kryddjurtir (steinselja, dill)

Leiðbeiningar

1Svitið lauk, gulrót, sellerí, hvítlauk og sítrónugrasmauk í víðum potti.

2Hellið eplaediki út á og látið sjóða niður.

3Hellið skelfiskssoði, kókosrjóma og rjóma út í pottinn og látið malla við vægan hita í 40 mínútur. Smakkið til með salti og eplaediki.

4Setjið repjuolíu og kryddjurtir saman í matvinnsluvél og maukið í 2 mínútur.

5Hitið skelfiskinn upp í súpunni og berið hana fram rjúkandi heita.

Uppskrift frá Ólafi Ágústssyni úr Sælkerafiskur allt árið.

00:00