Print Options:








Sheperd’s pie grænmetisætunnar

Magn1 skammtur

Hér er hann í grænmetisútgáfu stútfullur af góðri næringu.

Kartöflumús
 500 g kartöflur, afhýddar og skornar í bita
 120 ml mjólk
 1 msk smjör
 1-2 hvítlauksrif, pressuð
 salt
 pipar
 -Fylling
 1 msk ólífuolía
 2 hvítlauksrif, söxuð
 1 laukur, saxaður
 2 gulrætur, saxaðar
 1 msk vatn
 1 lítið brokkólí, saxað
 ½ tsk timían
 ½ tsk cayenne
 ½ tsk salt
 ¼ tsk pipar
 3 msk hveiti
 250 ml grænmetissoð, t.d. tilbúið frá Oscar’s
 400 g (dós) linsubaunir, soðnar
 150 g mozzarellaostur, rifinn
1

Látið kartöflurnar í pott ásamt vatni og sjóðið. Þegar kartöflurnar eru orðnar mjúkar takið þær úr pottinum og setjið í skál ásamt mjólk, smjöri, hvítlauk og ¼ af salti og ¼ pipar hinsvegar. Stappið vel saman með kartöflustappara.

2

Gerið því næst fyllinguna. Setjið olíu í pott og bætið lauk, hvítlauk gulrótum og brokkolí. Léttsteikið í 1 mín og bætið síðan 1 msk af vatn saman við. Setjið lok yfir og látið malla í 3-4 mínútur.

3

Bætið timían, cayenne, salti og pipar saman við. Hrærið reglulega í blöndunni í um 2 mínútur. Setjið hveiti saman við og hrærið. Bætið því næst soðinu og linsubaunum saman við og hrærið í um 2 mínútur. Hellið blöndunni í ofnfast mót og setjið kartöflumúsina yfir og síðan ost yfir hana.

4

Setjið í ofninn á grill í 6-10 mínútur eða þar til osturinn er bráðinn og gylltur að lit.

Nutrition Facts

Serving Size 4-6