Print Options:








Shawarma kjúklingaskál með krydduðum hrísgrjónum og Turkish style hvítlaukssósu

Magn2 skammtar

Innblásturinn að þessum ljúffengu Shawarma kjúklingaskálum er fenginn frá skyndibitakeðjunni Halal guys sem rekur staði og vagna í New York. Þar myndast langar raðir daglega þar sem fólk bíður þess að fá vel kryddaðan kjúkling og gul hrísgrjón með hvítlauksósu og salati. Þeir hugrökkustu biðja um extra rauða sósu, en hún er svakalega sterk!

 400 g Kjúklingalæri
 1,50 msk Shawarma kryddblanda
 150 ml Tilda Basmati hrísgrjón
 0,50 tsk Túrmerik
 0,50 tsk Oscar Kjúklingakraftur duft
 100 g Smátómatar
 50 g Smágúrkur
 40 g Salatblanda
 1 stk Rauðlaukur
 5 g Kóríander
 50 g Salatostur í kryddlegi
 2 stk Flatbrauð eða pítubrauð
 Heinz Turkish style hvítlaukssósa
 Tabasco Sriracha sósa
1

Setjið kjúklingalæri í skál með olíu, shawarma kryddblöndu og rúmlega 1 tsk af flögusalti. Látið marinerast yfir nótt eða í a.m.k. 2 klst.

2

Stillið ofn á 180°C með blæstri. Dreifið kjúklingalærum yfir ofnplötu með bökunarpappír og bakið í miðjum ofni í 30-35 mín. Snúið lærunum við þegar tíminn er hálfnaður.

3

Setjið 225 ml af vatni í lítinn pott ásamt svolitlu salti, túrmerik og kjúklingakraft. Náið upp suðu, bætið hrísgrjónum út í pottinn og lækkið hitann svo það rétt kraumi í pottinum. Látið malla undir loki í 13 mín. Takið pottinn af hitanum og látið standa undir loki í 10 mín.

4

Sneiðið tómata, gúrkur og rauðlauk. Rífið salatblöndu eftir smekk. Saxið kóríander.

5

Hitið brauð í stutta stund í ofni þar til brauðið er heitt og mjúkt.

6

Skiptið hrísgrjónum, brauði, salat osti og grænmeti á milli diska. Sneiðið kjúklingalæri og setjið ofan á hrísgrjónin. Toppið með rausnarlegum skammti af Heinz Turkish style hvítlaukssósu og Sriracha sósu eftir smekk.

Nutrition Facts

Fyrir hvað marga, hvað mörg stykki 2