Létt og gott tígrisrækjusalat með sesam dressingu.
Uppskrift
Hráefni
Tígrisrækjusalat
300 gr tígrisrækja frá Sælkerafisk
1 poki oyster & spring onion (Blue Dragon) litill poki (wok sósa)
1 msk olía
1 stk mangó
3 stk vorlaukur
2 msk svört sesamfræ
1 poki frisee salat blanda (100 gr)
Sesam dressing
2 msk sojasósa (Blue Dragon)
1 msk hunang
1 msk sesamolía (Blue Dragon)
1 tsk fiskisósa (Blue Dragon)
1 msk svört sesamfræ
Limesafi úr 1/2 stk lime
1/2 dl ólífuolía (Filippo Berio)
Leiðbeiningar
1
Hitið pönnu og bætið olíu út á. Rækjur settar á pönnuna og steiktar í 2 mínútur á hvorri hlið, oyster&spring onion sósu bætt út og látið malla í 2-3 mínútur.
2
Mangó skorið í snieðar, vorlaukur fínsaxaður og bætt út í salatið.
3
Öllum hráefnum í dressingu er pískað vel saman, bætt við salatið ásamt rækjum og að lokum er sesamfræjum stráð yfir.
Uppskrift frá Vigdísi Ylfu Hreinsdóttur.
MatreiðslaSalat, SjávarréttirMatargerðAsískt
Hráefni
Tígrisrækjusalat
300 gr tígrisrækja frá Sælkerafisk
1 poki oyster & spring onion (Blue Dragon) litill poki (wok sósa)
1 msk olía
1 stk mangó
3 stk vorlaukur
2 msk svört sesamfræ
1 poki frisee salat blanda (100 gr)
Sesam dressing
2 msk sojasósa (Blue Dragon)
1 msk hunang
1 msk sesamolía (Blue Dragon)
1 tsk fiskisósa (Blue Dragon)
1 msk svört sesamfræ
Limesafi úr 1/2 stk lime
1/2 dl ólífuolía (Filippo Berio)
Leiðbeiningar
1
Hitið pönnu og bætið olíu út á. Rækjur settar á pönnuna og steiktar í 2 mínútur á hvorri hlið, oyster&spring onion sósu bætt út og látið malla í 2-3 mínútur.
2
Mangó skorið í snieðar, vorlaukur fínsaxaður og bætt út í salatið.
3
Öllum hráefnum í dressingu er pískað vel saman, bætt við salatið ásamt rækjum og að lokum er sesamfræjum stráð yfir.