fbpx

Sætar súkkulaðibitakökur

Smákökur eru alltaf bestar nýbakaðar að mínu mati og þessar hér, maður minn! Þær voru guðdómlegar nýbakaðar með ískaldri mjólk!

Magn30 skammtarRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Smákökur
 380 g hveiti
 1 tsk matarsódi
 1 tsk salt
 230 g smjör við stofuhit
 100 g sykur
 250 g púðursykur
 2 stk egg
 2 tsk vanilludropar
 100 g smátt saxaðir Marabou Daim bitar
 100 g dökkir súkkulaðidropar
Skreyting
 300 g dökkt súkkulaði
 50 g saxaðir Marabou Daim bitar

Leiðbeiningar

Súkkulaðibitakökur
1

Blandið saman hveiti, matarsóda og salti, leggið til hliðar

2

Þeytið smjör, sykur og púðursykur þar til létt og ljós blanda hefur myndast

3

Bætið eggjunum saman við, einu í einu og skafið niður á milli ásamt vanilludropunum

4

Bætið næst hveitiblöndunni saman við í nokkrum skömmtum og skafið niður á milli

5

Að lokum fara Marabou Daim bitarnir og súkkulaðidroparnir saman við

6

Plastið skálina og geymið í kæli í að minnsta kosti 4 klukkustundir, líka í lagi að geyma deigið í kæli yfir nótt svo lengi sem það er vel plastað

7

Hitið ofninn í 175°C og setjið kúfaða matskeið af deigi í kúlu fyrir hverja köku, hafið gott bil á milli. Gott að raða um það bil 3 x 4 kúlum á hverja plötu

8

Bakið í 12-15 mínútur eða þar til kökurnar fara að gyllast vel á köntunum

9

Leyfið þeim síðan alveg að kólna áður en þið skreytið þær

Skreyting
10

Dýfið hverri köku til hálfs í súkkulaði, leyfið því aðeins að leka af, skafið af botninum og leggið kökurnar á bökunarpappír

11

Stráið söxuðum Marabou Daim bitum yfir súkkulaðið áður en það storknar


DeilaTístaVista

Hráefni

Smákökur
 380 g hveiti
 1 tsk matarsódi
 1 tsk salt
 230 g smjör við stofuhit
 100 g sykur
 250 g púðursykur
 2 stk egg
 2 tsk vanilludropar
 100 g smátt saxaðir Marabou Daim bitar
 100 g dökkir súkkulaðidropar
Skreyting
 300 g dökkt súkkulaði
 50 g saxaðir Marabou Daim bitar

Leiðbeiningar

Súkkulaðibitakökur
1

Blandið saman hveiti, matarsóda og salti, leggið til hliðar

2

Þeytið smjör, sykur og púðursykur þar til létt og ljós blanda hefur myndast

3

Bætið eggjunum saman við, einu í einu og skafið niður á milli ásamt vanilludropunum

4

Bætið næst hveitiblöndunni saman við í nokkrum skömmtum og skafið niður á milli

5

Að lokum fara Marabou Daim bitarnir og súkkulaðidroparnir saman við

6

Plastið skálina og geymið í kæli í að minnsta kosti 4 klukkustundir, líka í lagi að geyma deigið í kæli yfir nótt svo lengi sem það er vel plastað

7

Hitið ofninn í 175°C og setjið kúfaða matskeið af deigi í kúlu fyrir hverja köku, hafið gott bil á milli. Gott að raða um það bil 3 x 4 kúlum á hverja plötu

8

Bakið í 12-15 mínútur eða þar til kökurnar fara að gyllast vel á köntunum

9

Leyfið þeim síðan alveg að kólna áður en þið skreytið þær

Skreyting
10

Dýfið hverri köku til hálfs í súkkulaði, leyfið því aðeins að leka af, skafið af botninum og leggið kökurnar á bökunarpappír

11

Stráið söxuðum Marabou Daim bitum yfir súkkulaðið áður en það storknar

Sætar súkkulaðibitakökur

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…