Smákökur eru alltaf bestar nýbakaðar að mínu mati og þessar hér, maður minn! Þær voru guðdómlegar nýbakaðar með ískaldri mjólk!
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Blandið saman hveiti, matarsóda og salti, leggið til hliðar
Þeytið smjör, sykur og púðursykur þar til létt og ljós blanda hefur myndast
Bætið eggjunum saman við, einu í einu og skafið niður á milli ásamt vanilludropunum
Bætið næst hveitiblöndunni saman við í nokkrum skömmtum og skafið niður á milli
Að lokum fara Marabou Daim bitarnir og súkkulaðidroparnir saman við
Plastið skálina og geymið í kæli í að minnsta kosti 4 klukkustundir, líka í lagi að geyma deigið í kæli yfir nótt svo lengi sem það er vel plastað
Hitið ofninn í 175°C og setjið kúfaða matskeið af deigi í kúlu fyrir hverja köku, hafið gott bil á milli. Gott að raða um það bil 3 x 4 kúlum á hverja plötu
Bakið í 12-15 mínútur eða þar til kökurnar fara að gyllast vel á köntunum
Leyfið þeim síðan alveg að kólna áður en þið skreytið þær
Dýfið hverri köku til hálfs í súkkulaði, leyfið því aðeins að leka af, skafið af botninum og leggið kökurnar á bökunarpappír
Stráið söxuðum Marabou Daim bitum yfir súkkulaðið áður en það storknar
Hráefni
Leiðbeiningar
Blandið saman hveiti, matarsóda og salti, leggið til hliðar
Þeytið smjör, sykur og púðursykur þar til létt og ljós blanda hefur myndast
Bætið eggjunum saman við, einu í einu og skafið niður á milli ásamt vanilludropunum
Bætið næst hveitiblöndunni saman við í nokkrum skömmtum og skafið niður á milli
Að lokum fara Marabou Daim bitarnir og súkkulaðidroparnir saman við
Plastið skálina og geymið í kæli í að minnsta kosti 4 klukkustundir, líka í lagi að geyma deigið í kæli yfir nótt svo lengi sem það er vel plastað
Hitið ofninn í 175°C og setjið kúfaða matskeið af deigi í kúlu fyrir hverja köku, hafið gott bil á milli. Gott að raða um það bil 3 x 4 kúlum á hverja plötu
Bakið í 12-15 mínútur eða þar til kökurnar fara að gyllast vel á köntunum
Leyfið þeim síðan alveg að kólna áður en þið skreytið þær
Dýfið hverri köku til hálfs í súkkulaði, leyfið því aðeins að leka af, skafið af botninum og leggið kökurnar á bökunarpappír
Stráið söxuðum Marabou Daim bitum yfir súkkulaðið áður en það storknar