IMG_4941
IMG_4941

Sætar kartöflur fylltar með buffaló-kjúklingi

  ,   

september 26, 2018

Hér er á ferðinni ofnbakaðar sætar kartöflur með kjúklingi í buffalósósu.

Hráefni

Sætar kartöflur fylltar með buffalókjúklingi

6 meðalstórar sætar kartöflur

900 g kjúklingalæri frá Rose Poultry

Buffalo-sósa

150 ml hot sauce, ég notaði „Franks Red hot sauce“

4 msk smjör

1 1/2 tsk hvítvínsedik, t.d. frá Filippo Berio

1/2 tsk Worcestershire sósa (má sleppa)

1/2 tsk hvítlauksduft

1 tsk sterkja (t.d. hveiti) + 1 msk vatn

Meðlæti

Hvítlaukssósa

Rifinn mozzarella

fersk steinselja, söxuð

Leiðbeiningar

1Stingið með gaffli í kartöflurnar á nokkrum stöðum og setjið í 200°c heitan ofn í 40 mínútur eða þar til þær eru orðnar mjúkar og fulleldaðar.

2Setjið kjúklingalærin í stóran pott og látið vatn flæða yfir þau. Setjið lok á pottinn og eldið við meðalhita í 30 mínútur. Þegar kjúklingurinn er fulleldaður takið úr pottinum og takið í sundur með 2 göfflum.

3Blandið hráefnum fyrir sósuna vel saman. Blandið sterkju og vatni saman og hellið saman við og hrærið í 30 sek eða þar til sósan hefur þykknað. Blandið sósunni saman við kjúklinginn – byrjið rólega og bætið við meiri sósu eftir því hvað heillar.

4Skerið kartöflurnar í tvennt og setjið kjúklinginn ofaná hvern kartöfluhelming.

5Ef þið vijlijð getið þið sett rifinn ost yfir og aðeins leyft honum að bráðna. Svo er geggjað að setja hvítlaukssósu yfir og enda á ferskri steinselju.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Japanskt kjúllasalat

Japanskt kjúklingasalat með sætri chilísósu og stökkum núðlum

Eitt það allra besta sem þið hafið bragðað!

Kjúlli hvítlauks

Hvítlauks- og parmesan kjúklingur með litríku rótargrænmeti

Meinholl og staðgóð máltíð þegar við nennum ekki að elda.

IMG_2268

Appelsínu- og rósmarín kjúklingur

Þessi einfaldi kjúklingaréttur er svo dásamlega bragðgóður.