fbpx

Sætar kartöflur fylltar með buffaló-kjúklingi

Hér er á ferðinni ofnbakaðar sætar kartöflur með kjúklingi í buffalósósu.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Sætar kartöflur fylltar með buffalókjúklingi
 6 meðalstórar sætar kartöflur
 900 g kjúklingalæri frá Rose Poultry
Buffalo-sósa
 150 ml hot sauce, ég notaði „Franks Red hot sauce“
 4 msk smjör
 1 1/2 tsk hvítvínsedik, t.d. frá Filippo Berio
 1/2 tsk Worcestershire sósa (má sleppa)
 1/2 tsk hvítlauksduft
 1 tsk sterkja (t.d. hveiti) + 1 msk vatn
Meðlæti
 Hvítlaukssósa
 Rifinn mozzarella
 fersk steinselja, söxuð

Leiðbeiningar

1

Stingið með gaffli í kartöflurnar á nokkrum stöðum og setjið í 200°c heitan ofn í 40 mínútur eða þar til þær eru orðnar mjúkar og fulleldaðar.

2

Setjið kjúklingalærin í stóran pott og látið vatn flæða yfir þau. Setjið lok á pottinn og eldið við meðalhita í 30 mínútur. Þegar kjúklingurinn er fulleldaður takið úr pottinum og takið í sundur með 2 göfflum.

3

Blandið hráefnum fyrir sósuna vel saman. Blandið sterkju og vatni saman og hellið saman við og hrærið í 30 sek eða þar til sósan hefur þykknað. Blandið sósunni saman við kjúklinginn – byrjið rólega og bætið við meiri sósu eftir því hvað heillar.

4

Skerið kartöflurnar í tvennt og setjið kjúklinginn ofaná hvern kartöfluhelming.

5

Ef þið vijlijð getið þið sett rifinn ost yfir og aðeins leyft honum að bráðna. Svo er geggjað að setja hvítlaukssósu yfir og enda á ferskri steinselju.

DeilaTístaVista

Hráefni

Sætar kartöflur fylltar með buffalókjúklingi
 6 meðalstórar sætar kartöflur
 900 g kjúklingalæri frá Rose Poultry
Buffalo-sósa
 150 ml hot sauce, ég notaði „Franks Red hot sauce“
 4 msk smjör
 1 1/2 tsk hvítvínsedik, t.d. frá Filippo Berio
 1/2 tsk Worcestershire sósa (má sleppa)
 1/2 tsk hvítlauksduft
 1 tsk sterkja (t.d. hveiti) + 1 msk vatn
Meðlæti
 Hvítlaukssósa
 Rifinn mozzarella
 fersk steinselja, söxuð

Leiðbeiningar

1

Stingið með gaffli í kartöflurnar á nokkrum stöðum og setjið í 200°c heitan ofn í 40 mínútur eða þar til þær eru orðnar mjúkar og fulleldaðar.

2

Setjið kjúklingalærin í stóran pott og látið vatn flæða yfir þau. Setjið lok á pottinn og eldið við meðalhita í 30 mínútur. Þegar kjúklingurinn er fulleldaður takið úr pottinum og takið í sundur með 2 göfflum.

3

Blandið hráefnum fyrir sósuna vel saman. Blandið sterkju og vatni saman og hellið saman við og hrærið í 30 sek eða þar til sósan hefur þykknað. Blandið sósunni saman við kjúklinginn – byrjið rólega og bætið við meiri sósu eftir því hvað heillar.

4

Skerið kartöflurnar í tvennt og setjið kjúklinginn ofaná hvern kartöfluhelming.

5

Ef þið vijlijð getið þið sett rifinn ost yfir og aðeins leyft honum að bráðna. Svo er geggjað að setja hvítlaukssósu yfir og enda á ferskri steinselju.

Sætar kartöflur fylltar með buffaló-kjúklingi

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Express Tikka Masala kjúlliFljótleg og frábær indversk kjúklingauppskrift að kvöldmat fyrir alla fjölskylduna. Það fer enginn svangur frá borðinu ef þú gerir þessa…
MYNDBAND
Einfaldir kjúklingaleggirKjúklingaleggir með kartöflubátum og Heinz Saucy Sauce er tilvalinn réttur fyrir annasama virka daga. Fljótlegt að útbúa, þar sem allt…