Einfalt er oft best. Þessi uppskrift er dásamleg fyrir alla sveppaunnendur og er fullkominn réttur fyrir jólaannríkið. Hún er einföld, fljótleg og ótrúlega ljúffeng – passar bæði á virkum dögum og þegar þú vilt gleðja fjölskyldu eða gesti í desember. Það er einnig gott að bæta smávegis af rifnum sítrónubörk fyrir ferskleika eða smá chiliflögum fyrir kryddaðri útgáfu. Mæli með að bera fram með góðu hvítvínsglasi og njóta vel í aðventunni.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Sjóðið fusilli í potti með söltu vatni samkvæmt leiðbeiningum á pakkningu, þar til það er „al dente“. Sigtið vatnið frá en geymið ½ dl af pastavatninu
Hitið ólífuolíu á stórri pönnu við meðalháan hita. Bætið fínsöxuðum lauk á pönnuna og steikið þar til hann verður glær.
Setjið sneidda sveppi út í og eldið þar til þeir sleppa safanum sínum og hann gufar upp.
Bætið smjöri og pressuðum hvítlauk saman við. Eldið þar til smjörið er bráðið.
Hellið rjómanum út í ásamt parmesan ostinum og kryddið með salti og svörtum pipar. Látið malla í um 5 mínútur.
Setjið fusilli út í og blandið öllu vel saman. Bætið pastavatni smám saman við þar til sósan er silkimjúk og kremuð.
Berið fram með klettasalati og sneiðum eða rifnum parmesanosti.
Uppskrift eftir Hildi Rut
Hráefni
Leiðbeiningar
Sjóðið fusilli í potti með söltu vatni samkvæmt leiðbeiningum á pakkningu, þar til það er „al dente“. Sigtið vatnið frá en geymið ½ dl af pastavatninu
Hitið ólífuolíu á stórri pönnu við meðalháan hita. Bætið fínsöxuðum lauk á pönnuna og steikið þar til hann verður glær.
Setjið sneidda sveppi út í og eldið þar til þeir sleppa safanum sínum og hann gufar upp.
Bætið smjöri og pressuðum hvítlauk saman við. Eldið þar til smjörið er bráðið.
Hellið rjómanum út í ásamt parmesan ostinum og kryddið með salti og svörtum pipar. Látið malla í um 5 mínútur.
Setjið fusilli út í og blandið öllu vel saman. Bætið pastavatni smám saman við þar til sósan er silkimjúk og kremuð.
Berið fram með klettasalati og sneiðum eða rifnum parmesanosti.