fbpx

Rjómalagað fusilli með sveppum

Einfalt er oft best. Þessi uppskrift er dásamleg fyrir alla sveppaunnendur og er fullkominn réttur fyrir jólaannríkið. Hún er einföld, fljótleg og ótrúlega ljúffeng – passar bæði á virkum dögum og þegar þú vilt gleðja fjölskyldu eða gesti í desember. Það er einnig gott að  bæta smávegis af rifnum sítrónubörk fyrir ferskleika eða smá chiliflögum fyrir kryddaðri útgáfu. Mæli með að bera fram með góðu hvítvínsglasi og njóta vel í aðventunni.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 250 g De Cecco Fusilli pasta
 2 msk ólífuolía
 1 dl smátt skorinn laukur
 150 g sveppir, skornir
 150 g kastaníusveppir, skornir
 ½ dl hvítvín (má sleppa)
 2 msk smjör
 2 stk hvítlauksrif, pressuð
 2 dl rjómi
 1 dl rifinn parmesan ostur
 salt og pipar eftir smekk
 2 msk fersk steinselja, smátt skorin
Toppað með
 klettasalat
 parmesan ostur
Sölustaðir De Cecco
 Þú færð De Cecco pasta í verslunum Samkaupa (Nettó, Krambúðin og Kjörbúðin), Melabúðinni og í Fjarðarkaup

Leiðbeiningar

1

Sjóðið fusilli í potti með söltu vatni samkvæmt leiðbeiningum á pakkningu, þar til það er „al dente“. Sigtið vatnið frá en geymið ½ dl af pastavatninu

2

Hitið ólífuolíu á stórri pönnu við meðalháan hita. Bætið fínsöxuðum lauk á pönnuna og steikið þar til hann verður glær.

3

Setjið sneidda sveppi út í og eldið þar til þeir sleppa safanum sínum og hann gufar upp.

4

Bætið smjöri og pressuðum hvítlauk saman við. Eldið þar til smjörið er bráðið.

5

Hellið rjómanum út í ásamt parmesan ostinum og kryddið með salti og svörtum pipar. Látið malla í um 5 mínútur.

6

Setjið fusilli út í og blandið öllu vel saman. Bætið pastavatni smám saman við þar til sósan er silkimjúk og kremuð.

7

Berið fram með klettasalati og sneiðum eða rifnum parmesanosti.


Uppskrift eftir Hildi Rut

Merking,

DeilaTístaVista

Hráefni

 250 g De Cecco Fusilli pasta
 2 msk ólífuolía
 1 dl smátt skorinn laukur
 150 g sveppir, skornir
 150 g kastaníusveppir, skornir
 ½ dl hvítvín (má sleppa)
 2 msk smjör
 2 stk hvítlauksrif, pressuð
 2 dl rjómi
 1 dl rifinn parmesan ostur
 salt og pipar eftir smekk
 2 msk fersk steinselja, smátt skorin
Toppað með
 klettasalat
 parmesan ostur
Sölustaðir De Cecco
 Þú færð De Cecco pasta í verslunum Samkaupa (Nettó, Krambúðin og Kjörbúðin), Melabúðinni og í Fjarðarkaup

Leiðbeiningar

1

Sjóðið fusilli í potti með söltu vatni samkvæmt leiðbeiningum á pakkningu, þar til það er „al dente“. Sigtið vatnið frá en geymið ½ dl af pastavatninu

2

Hitið ólífuolíu á stórri pönnu við meðalháan hita. Bætið fínsöxuðum lauk á pönnuna og steikið þar til hann verður glær.

3

Setjið sneidda sveppi út í og eldið þar til þeir sleppa safanum sínum og hann gufar upp.

4

Bætið smjöri og pressuðum hvítlauk saman við. Eldið þar til smjörið er bráðið.

5

Hellið rjómanum út í ásamt parmesan ostinum og kryddið með salti og svörtum pipar. Látið malla í um 5 mínútur.

6

Setjið fusilli út í og blandið öllu vel saman. Bætið pastavatni smám saman við þar til sósan er silkimjúk og kremuð.

7

Berið fram með klettasalati og sneiðum eða rifnum parmesanosti.

Rjómalagað fusilli með sveppum