Print Options:








Risarækjur með tómata- og pestósósu

Magn1 skammtur

Þessi réttur er virkilega fljótlegur (tekur ca 15 mín að útbúa) og það setja humarkraftinn útí sósuna færir sósuna á það stig að það yrði enginn ósáttur við að fá þennan rétt á veitingastað.

 ca 400 gr risarækjur
 3 msk olía
 200 gr kokteiltómatar
 5 sneiðar sólþurrkaðir tómatar skorið í teninga
 2 hvítlauksrif
 1 skarlottulaukur
 100 ml hvítvín
 1 msk rautt pestó (Philipo Berio)
 1 msk fljótandi humarkraftur frá Oscars
 200 ml rjómi
 fersk basilika, ca 10 blöð
 rifinn parmesan (hver og einn setur yfir)
 salt og pipar
1

Steikið rækjurnar uppúr 2 msk af olíu á heitri pönnu. Takið af og látið til hliðar

2

Steikið því næst saxaðan hvítlauk, skarlottulauk, kokteiltómata, sólþurrkaða tómata í ca 3 mín, hækkið vel á pönnunni og hellið hvítvíninu útá (ég notaði hvítvín sem fæst orðið í flestum búðum eins og Krónunni og Bónus - það kemur saltað og piprað og er ekki ætlað til drykkju þó það sé áfengt)

3

Leyfið þessu að sjóða hressilega í um 2 mínútur eða þar til að mesta hvítvínið hefur gufað upp.

4

Látið 200 ml af rjóma útá, 1 msk af pestóinu og 1 msk af fljótandi humarkrafti. Ég þurfti ekki að salta þarna en bætti við smá pipar.

5

Setjið rækjurnar útá

6

Sjóðið í 5 mín á vægum hita

7

Skerið basilíkuna í strimla og hrærið samanvið

8

Borið fram með nýbökuðu brauði sem notað er til að drekka í sig rjómasósuna og nýrifnum parmesan sem rifinn er yfir sósuna og rækjurnar þegar þær eru komnar disk hvers og eins.

Nutrition Facts

Serving Size 2