Risarækjuréttur með agúrku og piparrótarremúlaði.
Uppskrift
Hráefni
1 poki risarækjur (Sælkerafiskur)
4 msk chiliolía
3 msk majónes
1 tsk karrýduft
Cayenne pipar á hnífsoddi
1/3 rauð paprika - smátt skorin
1/2 skarlottulaukur - fínt saxaður
1/3 stilkur sellerí - fínt saxað
2 cm piparrót - rifin
4 msk eplaedik
1 sítróna - safinn
1/2 agúrka
4 msk kirsuberjaedik
Salt
Leiðbeiningar
1
Vætið rækjurnar með hluta af chiliolíunni og salti.
2
Blandið saman majónesi, karrýdufti og cayenne pipar ásamt papriku, lauk, sellerí og piparrót. Smakkið til með salti, eplaediki og sítrónusafa.
3
Skerið agúrkuna í þunnar skífur og vætið með chiliolíu og kirsuberjaediki.
4
Kryddið með salti.
MatreiðslaFiskréttir, Forréttir, Salat, Sjávarréttir, SmáréttirMatargerðFranskt
Hráefni
1 poki risarækjur (Sælkerafiskur)
4 msk chiliolía
3 msk majónes
1 tsk karrýduft
Cayenne pipar á hnífsoddi
1/3 rauð paprika - smátt skorin
1/2 skarlottulaukur - fínt saxaður
1/3 stilkur sellerí - fínt saxað
2 cm piparrót - rifin
4 msk eplaedik
1 sítróna - safinn
1/2 agúrka
4 msk kirsuberjaedik
Salt
Leiðbeiningar
1
Vætið rækjurnar með hluta af chiliolíunni og salti.
2
Blandið saman majónesi, karrýdufti og cayenne pipar ásamt papriku, lauk, sellerí og piparrót. Smakkið til með salti, eplaediki og sítrónusafa.
3
Skerið agúrkuna í þunnar skífur og vætið með chiliolíu og kirsuberjaediki.
4
Kryddið með salti.