Bragðgóðar risarækjur sem hægt er að bera fram með spaghetti eða baguett brauði.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Þerrið risarækjurnar með viskustykki eða bréfþurrkum og látið í skál. Setjið 1 msk af ólífuolíu saman við og kryddið með salti og pipar.
Hitið pönnu á hæsta hita þar til hún er vel heit. Látið þá hluta af risarækjunum út á pönnuna og hafið bil á milli þeirra. Eldið rækjurnar í 1-2 mínútur á hvorri hlið. Takið af pönnunni þegar þær eru orðnar bleikar og smá brúnaðar og látið í skál.
Þegar þið hafið eldað rækjurnar látið 2 msk af ólífuolíu á sömu pönnu (ekki þrífa hana á milli). Steikið hvítlauk í 1 mínútu eða þar til hann hefur brúnast örlítið. Bætið þá reyktri papriku og hunangi saman við. Bætið risarækjunum út á pönnuna og veltið upp úr leginum.
Smakkið til með salti og pipar og berið fram strax.
Hráefni
Leiðbeiningar
Þerrið risarækjurnar með viskustykki eða bréfþurrkum og látið í skál. Setjið 1 msk af ólífuolíu saman við og kryddið með salti og pipar.
Hitið pönnu á hæsta hita þar til hún er vel heit. Látið þá hluta af risarækjunum út á pönnuna og hafið bil á milli þeirra. Eldið rækjurnar í 1-2 mínútur á hvorri hlið. Takið af pönnunni þegar þær eru orðnar bleikar og smá brúnaðar og látið í skál.
Þegar þið hafið eldað rækjurnar látið 2 msk af ólífuolíu á sömu pönnu (ekki þrífa hana á milli). Steikið hvítlauk í 1 mínútu eða þar til hann hefur brúnast örlítið. Bætið þá reyktri papriku og hunangi saman við. Bætið risarækjunum út á pönnuna og veltið upp úr leginum.
Smakkið til með salti og pipar og berið fram strax.