Risarækju taco í djúpsteiktu bjórdeigi uppskrift • Gerum daginn girnilegan

Risarækju taco í djúpsteiktu bjórdeigi

    

mars 23, 2021

Fimm stjörnu risarækju taco í djúpsteiktu bjórdeigi með sriracha mayo.

  • Fyrir: 4

Hráefni

1 pakki Mission tortillur, litlar

2 pakkar risarækjur, frá Sælkerafiski

120 g hveiti

60 g Panko brauðrasp

300 ml bjór/pilsner frá Stella Artois

1 tsk cumin

1 tsk laukduft

1 tsk hvítlauksduft

1 tsk chili krydd

Wesson steikingarolía

Hrásalat

1/2 hvítkál

1/4 rauðkál

1/2 búnt ferskt kóríander

2 msk lime safi

2 msk ananassafi

Sriracha majónes

2 dl Heinz mayonnnaise

1 msk Sriracha Tabsco

1 tsk hunang

Leiðbeiningar

1Látið hveiti, brauðrasp, bjór og krydd saman í skál og blandið vel saman.

2Þerrið risarækjurnar vel og dýfið svo í deigið.

3Hitið olíuna vel í potti og djúpsteikið risarækjurnar þar til þær eru stökkar og gylltar á lit.

4Hitið tortillurnar og setjið þá sriracha mayo, salat, risarækjur og smá sósu yfir.

Hrásalat

1Skerið kálið niður í þunna strimla.

2Saxið kóríander og blandið öllu saman í skál.

3Geymið í kæli.

Sriracha majónes

1Blandið hráefnum saman í skál og smakkið til.

2Geymið í kæli þar til maturinn er borinn fram.

Uppskrift frá GRGS.

00:00