fbpx

Riz à l’amande

Hátíðlegur möndlugrautur.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Grautargrunnur
 1 dl Tilda long grain rice
 ½ dl vatn
 ½ l mjólk
 1 stk Torsleffs vanillustöng
Riz à l'amande
 100 gr möndlur (hakkaðar)
 2 msk strásykur
 2 ½ dl létt þeyttur rjómi
 1 skammtur grautargrunnur

Leiðbeiningar

Grautargrunnur
1

Kljúfið vanillustöngina í tvennt og skafið fræin úr stönginni.

2

Setjið grjón og vatn ásamt vanillunni í pott og fáið suðuna upp.

3

Bætið mjólkinni út í í nokkrum pörtum og látið malla við vægan hita í ca 35 mínútur

4

Kælið blönduna í ísskáp

Riz à l'amande
5

Létt þeytið rjómann

6

Blandið öllu varlega saman við og berið fram með möndlum og kirsuberjasósu


Uppskrift frá Vígdísi Ylfu Hreinsdóttur.

DeilaTístaVista

Hráefni

Grautargrunnur
 1 dl Tilda long grain rice
 ½ dl vatn
 ½ l mjólk
 1 stk Torsleffs vanillustöng
Riz à l'amande
 100 gr möndlur (hakkaðar)
 2 msk strásykur
 2 ½ dl létt þeyttur rjómi
 1 skammtur grautargrunnur

Leiðbeiningar

Grautargrunnur
1

Kljúfið vanillustöngina í tvennt og skafið fræin úr stönginni.

2

Setjið grjón og vatn ásamt vanillunni í pott og fáið suðuna upp.

3

Bætið mjólkinni út í í nokkrum pörtum og látið malla við vægan hita í ca 35 mínútur

4

Kælið blönduna í ísskáp

Riz à l'amande
5

Létt þeytið rjómann

6

Blandið öllu varlega saman við og berið fram með möndlum og kirsuberjasósu

Riz à l’amande

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Súkkulaðigott með karamelluHér höfum við ofureinfalt súkkulaðigott þar sem ég er búin að brjóta karamellubrjóstsykur, saltkringlur og pistasíukjarna yfir brætt dökkt súkkulaði.…
MYNDBAND
SúkkulaðiíspinnarÉg eeeeelska súkkulaði og súkkulaðiís! Til að súkkulaðiís standist væntingar mínar þarf hann að vera creamy, með miklu súkkulaðibragði og…
MYNDBAND
Oreo bragðarefurHér erum við með einfaldan en rosalega góðan heimagerðan Oreo bragðaref sem auðvelt er að græja heima.