Hátíðlegur möndlugrautur.

Uppskrift
Hráefni
Grautargrunnur
1 dl Tilda long grain rice
½ dl vatn
½ l mjólk
1 stk Torsleffs vanillustöng
Riz à l'amande
100 gr möndlur (hakkaðar)
2 msk strásykur
2 ½ dl létt þeyttur rjómi
1 skammtur grautargrunnur
Leiðbeiningar
Grautargrunnur
1
Kljúfið vanillustöngina í tvennt og skafið fræin úr stönginni.
2
Setjið grjón og vatn ásamt vanillunni í pott og fáið suðuna upp.
3
Bætið mjólkinni út í í nokkrum pörtum og látið malla við vægan hita í ca 35 mínútur
4
Kælið blönduna í ísskáp
Riz à l'amande
5
Létt þeytið rjómann
6
Blandið öllu varlega saman við og berið fram með möndlum og kirsuberjasósu
Uppskrift frá Vígdísi Ylfu Hreinsdóttur.
MatreiðslaEftirréttir
Hráefni
Grautargrunnur
1 dl Tilda long grain rice
½ dl vatn
½ l mjólk
1 stk Torsleffs vanillustöng
Riz à l'amande
100 gr möndlur (hakkaðar)
2 msk strásykur
2 ½ dl létt þeyttur rjómi
1 skammtur grautargrunnur
Leiðbeiningar
Grautargrunnur
1
Kljúfið vanillustöngina í tvennt og skafið fræin úr stönginni.
2
Setjið grjón og vatn ásamt vanillunni í pott og fáið suðuna upp.
3
Bætið mjólkinni út í í nokkrum pörtum og látið malla við vægan hita í ca 35 mínútur
4
Kælið blönduna í ísskáp
Riz à l'amande
5
Létt þeytið rjómann
6
Blandið öllu varlega saman við og berið fram með möndlum og kirsuberjasósu