Print Options:








Rautt Dahl

Magn1 skammtur

Ótrúlega góður og einfaldur Indverskur grænmetisréttur.

 250 -300 gr Basmati hrísgrjón frá Tilda
 2 msk olía til steikingar
 3 scharlottlaukur eða 1 gulur
 1 geiralaus hvítlaukur
 1 msk rifinn engifer
 1,5 tsk broddkúmen (cumin)
 2 tsk garamasala
 1,5 tsk túrmerik
 1 dl saxaður ferskur kóreander
 1 msk tómatpúrra frá Rapunzel
 1 teningur grænmetiskraftur frá Rapunzel
 2,5 dl rauðar linsur frá Rapunzel
 600 ml vatn
 2 dósir tómatar frá Rapunzel
 1 dós kókosmjólk frá Rapunzel
 ca 1/2 tsk salt
1

Byrjið á að steikja smátt saxaðan lauk, hvítlauk og engifer uppúr olíu þar til orðið mjúkt.

2

Bætið útí kryddum (nema salti) kóreander, tómatpúrrunni, grænmetiskraft og síðast linsum og leyfið kryddunum að hitna í 1-2 mínútur. Bætið við olíu ef kryddin byrja að festast við botninn og hrærið stöðugt.

3

Bætið síðan við vatni í pottinn. Maukið tómatana með töfrasprota eða í litlum blender og bætið þeim maukuðum útí pottinn og síðast kókosmjólkinni og leyfið að malla þar til linsurnar eru orðnan mjúkar, ca 10-15 mínútur. Smakkið til og bætið saltinu útí.

4

Sjóðið basmati grjónin samkvæmt leiðbeiningum á pakkningu.

5

Rétturinn er frábær með vegan nan brauði

Nutrition Facts

Serving Size 4