Print Options:








Spagettíréttur með tómötum, basil og hvítlauk

Magn1 skammtur

Einfalt, girnilegt og bragðgott!

 200 gr emmer spagetti (Rapunzel)
 1 flaska maukaðir tómatar 410 gr (Rapunzel)
 2 tsk tómatpúrra (22%) (Rapunzel)
 3 stk hvítlauksgeirar
 1 stk grænmetiskraftur (Rapunzel)
 250 gr kirsuberjatómatar
 1 stk grænn kúrbítur
 100 gr grænkál
 1 msk ósaltað smjör
 3 msk fersk basilíka
 Salt
1

Hitið vatn í potti og fáið suðuna upp, bætið ólífuolíu og ½ tsk salti útí. Bætið spagettí útí og látið sjóða í 8 mínútur, sigtið.

2

Setjið tómatmauk og tómatpaste í pott ásamt grænmetiskrafti og pressuðum hvítlauk, látið malla í 8 mínútur og hellið yfir spagettíið.

3

Skerið grænan kúrbít og kirsuberjatómata og saxið grænkálið.

4

Hitið pönnu með ólífuolíu og steikið grænmetið í nokkrar mínútur upp úr smjöri. Best er að byrja að steikja kúrbítinn, bæta svo grænkálinu út í og enda +a tómötunum.

5

Blandið öllu saman og bætið saxaðri basilíku saman við.