Lífrænt og hollt frækex.
Uppskrift
Hráefni
Rapunzel Graskersfræ 1 dl
Rapunzel Sesamfræ 1 dl
Rapunzel Sólblómafræ 1 dl
Rapunzel Hörfræ 1 dl
Rapunzel Birkifræ 1 dl
Mjöl 3 dl. t.d. rísmjöl eða gróft spelt eða annað mjöl
Rapunzel Heslihnetumjöl 1 dl (eða möndlumjöl má sleppa)
Rapunzel sjávarsalt 2 tsk (eða salt flögur)
Rapunzel Hlynsírop 1 tsk
Rapunzel olía 150 ml (t.d. sólblóma og sesamolía blandað)
Vatn 200 ml (volgt)
Leiðbeiningar
1
Blandið þurrefnum vel saman, setjið síðan olíuna út í og hrærið með sleif að endingu er vatnið sett smátt og smátt út í. Deiginu er síðan skipt í tvo hluta og sett á milli bökunarpappírs, flatt út þar til það er orðið örþunnt.
2
Gott er að strá Turmerik kryddi á aðra plötuna, það gefur örlítið annað bragð.
3
Bakað í 15 - 20 mín í 200°c heitum ofni.
Hráefni
Rapunzel Graskersfræ 1 dl
Rapunzel Sesamfræ 1 dl
Rapunzel Sólblómafræ 1 dl
Rapunzel Hörfræ 1 dl
Rapunzel Birkifræ 1 dl
Mjöl 3 dl. t.d. rísmjöl eða gróft spelt eða annað mjöl
Rapunzel Heslihnetumjöl 1 dl (eða möndlumjöl má sleppa)
Rapunzel sjávarsalt 2 tsk (eða salt flögur)
Rapunzel Hlynsírop 1 tsk
Rapunzel olía 150 ml (t.d. sólblóma og sesamolía blandað)
Vatn 200 ml (volgt)
Leiðbeiningar
1
Blandið þurrefnum vel saman, setjið síðan olíuna út í og hrærið með sleif að endingu er vatnið sett smátt og smátt út í. Deiginu er síðan skipt í tvo hluta og sett á milli bökunarpappírs, flatt út þar til það er orðið örþunnt.
2
Gott er að strá Turmerik kryddi á aðra plötuna, það gefur örlítið annað bragð.
3
Bakað í 15 - 20 mín í 200°c heitum ofni.