fbpx

Rapunzel frækex

Lífrænt og hollt frækex.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 Rapunzel Graskersfræ 1 dl
 Rapunzel Sesamfræ 1 dl
 Rapunzel Sólblómafræ 1 dl
 Rapunzel Hörfræ 1 dl
 Rapunzel Birkifræ 1 dl
 Mjöl 3 dl. t.d. rísmjöl eða gróft spelt eða annað mjöl
 Rapunzel Heslihnetumjöl 1 dl (eða möndlumjöl má sleppa)
 Rapunzel sjávarsalt 2 tsk (eða salt flögur)
 Rapunzel Hlynsírop 1 tsk
 Rapunzel olía 150 ml (t.d. sólblóma og sesamolía blandað)
 Vatn 200 ml (volgt)

Leiðbeiningar

1

Blandið þurrefnum vel saman, setjið síðan olíuna út í og hrærið með sleif að endingu er vatnið sett smátt og smátt út í. Deiginu er síðan skipt í tvo hluta og sett á milli bökunarpappírs, flatt út þar til það er orðið örþunnt.

2

Gott er að strá Turmerik kryddi á aðra plötuna, það gefur örlítið annað bragð.

3

Bakað í 15 - 20 mín í 200°c heitum ofni.

DeilaTístaVista

Hráefni

 Rapunzel Graskersfræ 1 dl
 Rapunzel Sesamfræ 1 dl
 Rapunzel Sólblómafræ 1 dl
 Rapunzel Hörfræ 1 dl
 Rapunzel Birkifræ 1 dl
 Mjöl 3 dl. t.d. rísmjöl eða gróft spelt eða annað mjöl
 Rapunzel Heslihnetumjöl 1 dl (eða möndlumjöl má sleppa)
 Rapunzel sjávarsalt 2 tsk (eða salt flögur)
 Rapunzel Hlynsírop 1 tsk
 Rapunzel olía 150 ml (t.d. sólblóma og sesamolía blandað)
 Vatn 200 ml (volgt)

Leiðbeiningar

1

Blandið þurrefnum vel saman, setjið síðan olíuna út í og hrærið með sleif að endingu er vatnið sett smátt og smátt út í. Deiginu er síðan skipt í tvo hluta og sett á milli bökunarpappírs, flatt út þar til það er orðið örþunnt.

2

Gott er að strá Turmerik kryddi á aðra plötuna, það gefur örlítið annað bragð.

3

Bakað í 15 - 20 mín í 200°c heitum ofni.

Rapunzel frækex

Aðrar spennandi uppskriftir