Rækjur og rauðrófur uppskrift • Gerum daginn girnilegan
Cookbook 16
Cookbook 16

Rækjur og rauðrófur

  , , ,   

febrúar 1, 2017

Rækjur með rauðrófusalati.

Hráefni

1 poki íslenskar rækjur (Sælkerafiskur)

1 stór rauðrófa

4 msk chiliolía

4 msk kirsuberjaedik

4 msk basilolía

5 stilkar steinselja - fínt söxuð

1 sítróna - safinn

Salt

Leiðbeiningar

1Hitið ofninn í 170° C.

2Skerið 2/3 af rauðrófunni í grófa bita, marínerið með chiliolíu, kirsuberjaediki og kryddið með salti.

3Bakið í ofninum í 30 mínútur, eða þar til rauðrófubitarnir eru mjúkir í gegn.

4Skerið afganginn af rauðrófunni í þunna strimla og marínerið á sama hátt og bitana en eldið ekki.

5Kryddið rækjurnar með basilolíu, sítrónusafa, steinselju og ögn af salti.

6Berið fram kalt.

00:00