Print Options:








Pizza með buffalo kjúklingi

Magn1 skammtur

Gríðarlega gómsæt og djúsí pizza með buffalo kjúklingi og gráðostasósu. Lykilatriðið er að nota Philadelphia rjómaost í staðinn fyrir pizzasósu en það gerir pizzuna einstaklegs bragðgóða og djúsí.

Pizzadeig (2-3 pizzabotnar)
 12 g þurrger
 1,50 dl ylvolgt vatn
 1 msk hunang
 2 msk Filippo Berio ólífuolía
 1 tsk salt
 7 dl fínmalað spelt
Álegg
 100 g kjúklingur (gott að kaupa tilbúnar skornar kjúklingabringur)
 1 dl buffalo sósa
 4 msk Philadelphia rjómaostur
 3 dl rifinn ostur
 rauðlaukur, skorinn eftir smekk
 steinselja
 ferskt salat
Gráðaostasósa
 0,50 dl gráðaostur
 2 dl Heinz majónes
 1 dl sýrður rjómi
 salt og pipar
 1 msk sítrónusafi
1

Blandið saman þurrgeri, ylvolgu vatni og hunangi í skál. Leyfið að standa í 10 mínútur eða þar til blandan er byrjuð að freyða vel.

2

Bætið við ólífuolíu, salti og helmingnum af speltinu, Hærið saman og ég mæli með að nota hrærivél í verkið.

3

Bætið restinni af speltinu saman við og hnoðið vel saman. Enn og aftur mæli ég með að nota hrærivélina til að hnoða deiginu í 5-7 mínútur en annars er líka hægt að nota hendurnar.

4

Olíuberið rúmgóða skál, setjið deigið ofan í og leggið viskustykki yfir. Leyfið að hefast í klst eða meira.

5

Setjið öll hráefnin í sósuna saman í töfrasprota og blandið vel saman. Einnig hægt að stappa gráðostinn og hræra saman við hin hráefnin.

6

Blandið kjúklingnum og buffalo sósunni saman í skál.

7

Fletjið út deigið og smyrjið ríkulega með Philadelphia rjómaostinum.

8

Stráið mozzarella ostinum yfir og dreifið kjúklingunum og rauðlauknum yfir allt saman.

9

Bakið í ofni við 220°C á blæsti í 12-15 mínútur.

10

Stráið saxaðri steinselju yfir pizzuna og dreifið sósunni yfir.

11

Njótið.

Nutrition Facts

Fyrir hvað marga, hvað mörg stykki 1