Print Options:








Pizza fyrir tvo

Magn2 skammtar

Hér er á ferðinni ekta pizza fyrir rómantískan kvöldverð! Auðvitað má gera þessa pizzu við hvaða tilefni sem er en mér fannst þetta eitthvað svo ekta þannig stemming í henni. Almáttugur hvað perur, brie og karamelluhnetur eru fullkomin blanda og þið hreinlega verðið að prófa þessa snilld!

 50 g pekanhnetur
 50 g sykur
 20 g smjör
 1 gott pizzadeig að eigin vali
 5 msk ricotta ostur
 2 litlar perur
 0,75 brie ostur
 5 stk hráskinkusneiðar
 Filippo Berio balsamik gljái
 Ferskt timian
 Ólífuolía
 Salt, pipar, hvítlauksduft
 Njótið með Muga rauðvíni
1

Byrjið á því að útbúa karamelluhnetur með því að saxa pekanhneturnar niður og bræða næst sykurinn á pönnu. Setjið smjörið síðan á pönnuna áður en sykurinn fer að brenna, hrærið vel saman, lækkið hitann og blandið pekanhnetunum saman við. Leyfið hnetunum að drekka aðeins í sig karamelluna og hrærið vel. Dreifið síðan úr hnetublöndunni á bökunarpappír og leyfið að storkna á meðan pizzan er undirbúin.

2

Hitið ofninn í 220°C og mótið pizzu sem fyllir nánast út í eina bökunarplötu.

3

Smyrjið ricotta osti yfir botninn og skerið perur og brie ost í sneiðar og raðið yfir pizzuna.

4

Penslið með smá ólífuolíu og kryddið eftir smekk.

5

Bakið í 17-20 mínútur eða þar til botninn fer að gyllast vel og pizzan er tilbúin.

6

Toppið með hráskinku, karamelluhnetum, balsamik gljáa og smá fersku timian.

Nutrition Facts

Fyrir hvað marga, hvað mörg stykki 2