Print Options:








Pistasíu pestó kjúklingur

Magn1 skammtur

Góður kjúklingaréttur með pistasíupestói sem setur sannarlega punktinn yfir i-ið.

 900 g úrbeinuð kjúklingalæri frá Rose Poultry
 1 tsk salt
 1 tsk pipar
 ólífuolía
 140 g pistasíuhnetur
 1 lúka fersk basilíka
 1 lúka steinselja
 2 hvítlauksrif
 50 g parmesanostur, rifinn
 ca. 100 ml ólífuolía
 sjávarsalt
1

Gerið pistasíupestóið með því að láta pistasíuhnetur, basilíku, steinselju, hvítlauk og parmesanost í matvinnsluvél. Stillið á “pulse” þar til henturnar eru gróflega saxaðar og hellið þá olíunni rólega saman við (með matvinnsluvélina í gangi) og leyfið að blanda saman. Bætið við meiri olíu ef ykkur finnst þurfa. Bætið að lokum salti saman við.

2

Kryddið kjúklingalærin með salti og pipar á báðum hliðum. Hitið olíu á pönnu og steikið kjúklingalærin við háan hita í 2-3 mínútur á hvorri hlið eða þar til kjúklingurinn er orðinn gylltur.

3

Setjið kjúklingalærin í ofnfast mót og dreifið pistasíupestóinu yfir kjúklingalærin um 1 msk á hvert læri. Setjið í 170°c heitan ofn í ca. 15 mínútur eða þar til kjúklingurinn er fulleldaður.

4

Berið fram með pasta, salati og því sem eftir er af pistasíupestóinu.