fbpx

Piparköku ostakaka með Werther’s karamellusósu

Þessi piparköku ostakaka er hinn fullkomni jólaeftirréttur – einföld, fljótleg og svo hátíðleg. Hún er með piparkökubotni, silkimjúkri rjómaostafyllingu, Werther’s karamellusósu og bláberjum. Hvort sem þú ætlar að gleðja fjölskyldu á aðventunni eða bjóða upp á eitthvað sérstakt á jólum, þá er þessi ostakakan sem þið verðið að prófa.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Botninn
 250 g piparkökur
 80 g smjör, brætt
Fylling
 300 g Philadelphia rjómaostur
 3 msk flórsykur
 3,5 dl þeyttur rjómi
Toppað með
 12 stk Werthers Original Salted Caramel
 2 msk rjómi
 Muldar piparkökur
 Bláber frá Driscolls

Leiðbeiningar

1

Myljið piparkökurnar fínt (t.d. í matvinnsluvél) og blandið þeim saman við brætt smjör. Þrýstið blöndunni í botninn á 20 cm smelluformi sem er þakt bökunarpappír og kælið frysti í 20-30 mínútur.

2

Þeytið rjómann þar til hann myndar mjúka toppa. Í annarri skál, þeytið saman rjómaost og flórsykur þar til blandan verður slétt og létt. Blandið þeytta rjómanum varlega saman við rjómaostablönduna.

3

Hellið fyllingunni yfir kaldan botninn og sléttið yfirborðið með sleikju. Setjið kökuna í frysti í að minnsta kosti 1 klukkustund, eða þar til fyllingin hefur stífnað.

4

Bræðið karamellur saman við rjómann og kælið í 5 mínútur. Skreytið kökuna með, muldum piparkökum, bláberjum og karamellusósunni og njótið.


Uppskrift eftir Hildi Rut

DeilaTístaVista

Hráefni

Botninn
 250 g piparkökur
 80 g smjör, brætt
Fylling
 300 g Philadelphia rjómaostur
 3 msk flórsykur
 3,5 dl þeyttur rjómi
Toppað með
 12 stk Werthers Original Salted Caramel
 2 msk rjómi
 Muldar piparkökur
 Bláber frá Driscolls

Leiðbeiningar

1

Myljið piparkökurnar fínt (t.d. í matvinnsluvél) og blandið þeim saman við brætt smjör. Þrýstið blöndunni í botninn á 20 cm smelluformi sem er þakt bökunarpappír og kælið frysti í 20-30 mínútur.

2

Þeytið rjómann þar til hann myndar mjúka toppa. Í annarri skál, þeytið saman rjómaost og flórsykur þar til blandan verður slétt og létt. Blandið þeytta rjómanum varlega saman við rjómaostablönduna.

3

Hellið fyllingunni yfir kaldan botninn og sléttið yfirborðið með sleikju. Setjið kökuna í frysti í að minnsta kosti 1 klukkustund, eða þar til fyllingin hefur stífnað.

4

Bræðið karamellur saman við rjómann og kælið í 5 mínútur. Skreytið kökuna með, muldum piparkökum, bláberjum og karamellusósunni og njótið.

Piparköku ostakaka með Werther’s karamellusósu

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Toblerone karamelluísÞað þekkja flestir klassíska Toblerone ísinn og hér kemur skemmtileg útfærsla! Karamella gerir þetta enn betra og þessi blanda er…