Print Options:








Páskarúllukaka með sítrónukremi

Magn8 skammtar

Ljúffeng rúllukaka með sítrónukeim og rjómaostafyllingu.

Botn
 4 stk egg
 130 g sykur
 1 tsk vanilludropar
 70 g hveiti
 1 tsk lyftiduft
 0,50 tsk salt
Rjómaosta hvítsúkkulaði fylling
 200 g Philadelphia rjómaostur
 200 g hvítt Toblerone súkkulaðibakað
 100 g flórsykur
 0,50 sítrónasafinn
 200 ml léttþeyttur rjómi
Sítrónu glassúr
 200 g flórsykur
 1 tsk vanilludropar
 1 sítróna
 Gulur matarlitur
Skreyting
 1 poki Cadbury Mini Eggs til skreytingar
Botninn
1

Byrjið á að sigta hveiti í skál og ásamt lyftidufti og salti. Þeytið saman egg og sykur þar til þar til það er orðið létt og ljóst. Bætið vanilludropum út í. Hellið þurrefnunum í skálina og hrærið varlega með sleikju. Hellið deiginu á bökunarpappír og dreifið úr því.

2

Bakið í 8-10 mínútur á 195°C blæstri.

Krem
3

Þeytið Philadelphia, bætið flórsykrinum út í ásamt sítrónusafa.

4

Bakið hvítt Toblerone á bökunarpappír í 20 mínútur á 140°C. Skafið súkkulaðið af pappírnum út í hrærivélaskálina.

5

Bætið léttþeytta rjómanum út í. Dreifið kreminu á botninn og rúllið upp á langhliðina og setjið á fat. Kælið í a.m.k. 4 tíma en gott líka að gera deginum áður.

Glassúr
6

Setjið flórsykur, vanilludropa, sítrónusafa og gulan matarlit í skál og hrærið. Bætið við vatni eða sítrónusafa ef þarf til að ná réttri þykkt.

7

Hellið sítrónuglassúrnum yfir kökuna og skreytið með Cadbury Mini Eggs.

Nutrition Facts

Fyrir hvað marga, hvað mörg stykki 8