Djúsí páskaleg vegan hrákaka úr smiðju Hildar Ómars sem kitlar bragðlaukana - einnig tilvalin á fallegum sumardegi!
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
*Byrjið á að leggja kasjúhneturnar í bleyti í amk. 2 klst.
Útbúið botninn með því að setja pekanhnetur og möndlur í matvinnsluvél og myljið að kurli, bætið svo steinhreinsuðum ferskum döðlum og hnífsoddi af salti útí.
Þjappið mulningum í kökuform, ég nota 20cm form.
Setijð allt sem á að fara í fyllinguna í blender og blandið þar til orðið slétt.
Hellið í kökuformið og setjið kökuna inní frysti. Leyfið kökunni að harðna í allavega 4 klukkutíma eða yfir nótt.
Takið kökuna útúr frysti 40 mínútum áður en kakan er borin fram og skreytið með fallegum ávöxtum.
Uppskrift eftir Hildi Ómars en Rapunzel vörurnar fást m.a. í Fjarðarkaupum, verslunum Nettó og Hagkaupa ásamt Melabúðinni.
Hráefni
Leiðbeiningar
*Byrjið á að leggja kasjúhneturnar í bleyti í amk. 2 klst.
Útbúið botninn með því að setja pekanhnetur og möndlur í matvinnsluvél og myljið að kurli, bætið svo steinhreinsuðum ferskum döðlum og hnífsoddi af salti útí.
Þjappið mulningum í kökuform, ég nota 20cm form.
Setijð allt sem á að fara í fyllinguna í blender og blandið þar til orðið slétt.
Hellið í kökuformið og setjið kökuna inní frysti. Leyfið kökunni að harðna í allavega 4 klukkutíma eða yfir nótt.
Takið kökuna útúr frysti 40 mínútum áður en kakan er borin fram og skreytið með fallegum ávöxtum.