Páskakökukanína uppskrift • Gerum daginn girnilegan

Páskakökukanína

  ,

mars 24, 2020

Hráefni

Kaka

350 g smjör

370 g suðusúkkulaði

490 g sykur

6 egg

170 g hveiti

75 g Cadbury bökunarkakó

1 tsk. salt

2 pokar Cadbury mini Eggs (gróft söxuð)

Krem

100 g smjör við stofuhita

270 g Philadelphia rjómaostur við stofuhita

2 tsk. vanilludropar

½ tsk. salt

100 g Cadbury bökunarkakó

600 g flórsykur

Skreyting

3 pokar Cadbury mini Eggs

1 pakki Cadbury Fingers kex

Fersk blóm

Leiðbeiningar

Kaka

1Hitið ofninn í 180°C og klæðið djúpa ofnskúffu með bökunarpappír, spreyið pappírinn vel með matarolíu.

2Bræðið saman smjör og súkkulaði yfir vatnsbaði og leyfið hitanum að rjúka aðeins úr.

3Þeytið egg og sykur saman þar til létt og ljóst, bætið þá súkkulaðiblöndunni varlega saman við í mjórri bunu og blandið vel.

4Sigtið hveiti, kakó og salt yfir skálina og vefjið saman með sleif þar til vel blandað.

5Vefjið að lokum gróft söxuðum súkkulaðieggjunum saman við blönduna, hellið í ofnskúffuna og bakið í um 30 mínútur eða þar til prjónn kemur út með smá kökumylsnu á, ekki blautu deigi.

6Kælið kökuna alveg í skúffunni áður en þið dragið hana úr (annars getur hún brotnað).

7Teiknið kanínuhöfuð á bökunarpappír. Gott að teikna hring og nota speglunaraðferð til að teikna eyrun. Teiknið yfir kökunni/ofnskúffunni og reynið að nýta kökuna sem best.

8Klippið bökunarpappírinn til, festið með tannstönglum, skerið kanínuna út og færið yfir á bretti/disk áður en skreytt er.

Krem

1Þeytið saman smjör, rjómaost og vanilludropa.

2Setjið kakó, flórsykur og salt saman í skál og bætið saman við í nokkrum skömmtum.

3Skafið vel niður á milli og þeytið þar til slétt og fallegt krem hefur myndast.

4Setjið í sprautupoka með hringlaga stút (um 1 cm í þvermál) og sprautið jafnar doppur á alla kökuna og skreytið.

Skreyting

1Stingið Fingers kexi hér og þar í kökuna og klippið blómin niður. Skreytið með súkkulaðieggjum og blómum að vild.

Uppskrift frá Berglindi á gotteri.is

00:00