Gómsæt súkkulaðikaka með litlum Cadbury eggjum.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Bræðið smjör og súkkulaði saman við vægan hita. Kælið lítillega.
Þeytið 4 eggjahvítur saman þar til þær eru orðnar stífar og bætið 100 g af sykri smátt og smátt saman við þar til marengsinn er farinn að glansa.
Takið til hliðar og geymið.
Hrærið 2 eggjum, 4 eggjarauðum og 75 g af sykri vel saman og bætið vanilludropum saman við. Hellið súkkulaðiblöndunni varlega saman við með sleif. Bætið síðan þeyttu eggjahvítunum varlega saman við.
Látið í smurt 23 cm bökunarform og bakið við 180°C í 35-40 mínútur.
Kælið kökuna og búið ykkur undir að hún falli aðeins í miðjunni.
Bræðið súkkulaðið og kælið lítilega. Þeytið rjómann og bætið vanillu og brædda súkkulaðinu saman við.
Hellið kreminu yfir kökuna og skreytið með súkkulaðieggjum.
Uppskrift frá GRGS.
Hráefni
Leiðbeiningar
Bræðið smjör og súkkulaði saman við vægan hita. Kælið lítillega.
Þeytið 4 eggjahvítur saman þar til þær eru orðnar stífar og bætið 100 g af sykri smátt og smátt saman við þar til marengsinn er farinn að glansa.
Takið til hliðar og geymið.
Hrærið 2 eggjum, 4 eggjarauðum og 75 g af sykri vel saman og bætið vanilludropum saman við. Hellið súkkulaðiblöndunni varlega saman við með sleif. Bætið síðan þeyttu eggjahvítunum varlega saman við.
Látið í smurt 23 cm bökunarform og bakið við 180°C í 35-40 mínútur.
Kælið kökuna og búið ykkur undir að hún falli aðeins í miðjunni.
Bræðið súkkulaðið og kælið lítilega. Þeytið rjómann og bætið vanillu og brædda súkkulaðinu saman við.
Hellið kreminu yfir kökuna og skreytið með súkkulaðieggjum.