Print Options:








Parmesanhjúpuð langa

Magn6 skammtar

Sælkerahjúpur úr majónesi og parmesanosti sem passar með öllum hvítum fisk. Einfalt og gott!

Fiskur
 1,50 kg langaeða annar hvítur fiskur
Hjúpur
 480 ml Heinz majónes
 150 g Parmareggio Parmesanosturrifinn
 4 stk hvítlauksrifrifin
 2 dl Panko brauðrasp
 30 g fersk steinselja
 0,50 stk sítrónasafinn
 salt og pipareftir smekk
Meðlæti
 Ferskt salat
 Kartöflur
 Filippo Berio hvítlauksolía
 Parmareggio Parmesanostureftir smekk
 Sítróna
 Purato Pinot GrigioHvítvín sem passar vel með
1

Skerið lönguna í jafna bita og kryddið með salti og pipar báðum megin.

2

Sjóðið kartöflurnar þar til þær eru nánast tilbúnar og takið til hliðar.

3

Blandið saman í skál majónesi, parmesanosti, hvítlauk, steinselju, sítrónusafa, salti og pipar eftir smekk og að lokum raspi.

4

Setjið lönguna í eldfast mót eða á ofnplötu.

5

Smyrjið vel af blöndunni á hvern bita og kryddið með salti og pipar.

6

Bakið í ofni við 180°C í ca 12-15 mínútur.

7

Steikið kartöflurnar upp úr smjöri á pönnu í 3-5 mínútur til að fá smá lit og hjúp á þær á meðan fiskurinn er í ofninum.

8

Bætið að lokum hvítlauksolíu á pönnuna með kartöflunum ásamt salti og pipar og steikið í 1 mínútu.

9

Kreistið sítrónu yfir, bætið rifnum parmesanosti við og berið fram.

10

Gott er að njóta með köldu Purato Pinot Grigio.

Nutrition Facts

Fyrir hvað marga, hvað mörg stykki 6