Print Options:








Ostaslaufur sem svíkja engan

Magn1 skammtur

Einfaldar og góðar ostaslaufur sem slá alltaf í gegn.

 4 bollar Kornax brauðhveiti (í bláu pokunum)
 1 msk himalaya salt
 1.5 msk lífrænn hrásykur, t.d Cristallino frá Rapunzel
 3 msk vegan smjör eða smjörlíki mjúkt
 1 bréf þurrger
 1 1/2 bolli Oatly barista haframjólk
 1 dós Oatly smurostur (påmacken í bláu dósunum)
 2 msk sesamfræ
 2 msk birkifræ
1

Setjið þurrefni saman í hrærivélaskál og setjið krókinn á. Velgið mjólkina upp í 37°c og hellið henni rólega saman við þurrefnin. Bætið smjörlíkinu við.

2

Hnoðið deigið á miðlungshraða í 5 mín. Það skiptir málið að hnoða frekar lengi

3

Setjið deigið í aðra skál sem búið er að pensla með olíu og setjið plastfilmu yfir - látið hefast í 40 mín.

4

Takið deigið úr skálinni og setjið á hveitistráð borð, fletjið út í ferning. Smyrjið smurostinum á miðjuna á deiginu, brjótið deigið yfir smurosts hlutann, bæði upp og niður svo þetta verði lengja fyllt með smurostinum.

5

Snúið lengjunni við, blandið saman fræjunum í skál, penslið deigið með vatni og stráið fræjum yfir. Skerið þykku lengjuna þvert og snúið upp á hvert stykki 2x.

6

Leggið ostaslaufurnar á plötu klædda bökunarpappír. Hitið ofninn í 50°c og úðið að innan með vatni. Setjið plötuna inn og hefið í ofninum í 40 mín.

7

Takið plötuna út að lokinni hefun, hitið ofninn í 220°C og bakið í 18 mín ca eða þar til þær eru orðnar fallega brúnar.