fbpx

Ostakaka frá himnum

Ostakaka send beint frá himnum, þessi er algjör veisla!

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Botn
 90 g smjör
 20 stk OREO kex
Ostakaka
 900 g Philadelphia rjómaostur við stofuhita
 260 g flórsykur
 4 stk gelatínblöð (og 70 ml vatn)
 Fræ úr einni vanillustöng
 200 g Milka-Oreo Sandwich súkkulaði
 300 ml rjómi
Súkkulaðihjúpur
 100 g saxað suðusúkkulaði
 60 ml rjómi

Leiðbeiningar

Botn
1

Bræðið smjörið og myljið kexið í matvinnsluvél/blandara.

2

Hrærið smjörinu og kexmylsnunni saman þar til vel blandað.

3

Klæðið botninn á springformi (um 18 cm í þvermál) með bökunarpappír og spreyið það allt að innan með matarolíuspreyi.

4

Hellið Oreoblöndunni í botninn, þrýstið jafnt yfir botninn og aðeins upp á kantana, setjið í kæli á meðan ostakakan er útbúin.

Ostakaka
5

Leggið gelatínblöðin í bleyti í kalt vatn í nokkrar mínútur. Hitið á meðan 70 ml af vatni og vindið þá gelatínblöðin upp úr kalda vatninu, eitt í einu og hrærið saman við sjóðandi vatnið þar til þau leysast alveg upp.

6

Hellið gelatínblöndunni í skál til þess hún nái stofuhita á meðan annað er útbúið.

7

Þeytið 300 ml af rjóma og leggið til hliðar.

8

Saxið Milka-Oreo sandwich súkkulaði niður og geymið.

9

Þeytið rjómaostinn þar til hann verður rjómakenndur og bætið þá flórsykrinum saman við í nokkrum skömmtum, bætið fræjum úr vanillustönginni saman við.

10

Þá fer gelatínblandan saman við og næst má vefja rjómanum varlega saman við allt.

11

Að lokum fer saxaða Milka-Oreo súkkulaðið í blönduna og það má vefja því varlega inn í hana og síðan hella allri blöndunni ofan á Oreobotninn.

12

Gott er að kæla kökuna á þessu stigi í að minnsta kosti 4 klst í ísskáp eða yfir nótt áður en súkkulaðihjúpurinn er settur ofan á.

Súkkulaðihjúpur
13

Hitið rjómann að suðu og hellið yfir saxað suðusúkkulaði í lítilli skál.

14

Pískið saman þar til súkkulaðið er uppleyst og hellið þá yfir kalda og stífa ostakökuna.

15

Geymið í kæli í að minnsta kosti klukkustund áður en springformið er losað frá kökunni og hún skreytt með ferskum blómum.


Uppskrift frá GRGS.

DeilaTístaVista

Hráefni

Botn
 90 g smjör
 20 stk OREO kex
Ostakaka
 900 g Philadelphia rjómaostur við stofuhita
 260 g flórsykur
 4 stk gelatínblöð (og 70 ml vatn)
 Fræ úr einni vanillustöng
 200 g Milka-Oreo Sandwich súkkulaði
 300 ml rjómi
Súkkulaðihjúpur
 100 g saxað suðusúkkulaði
 60 ml rjómi

Leiðbeiningar

Botn
1

Bræðið smjörið og myljið kexið í matvinnsluvél/blandara.

2

Hrærið smjörinu og kexmylsnunni saman þar til vel blandað.

3

Klæðið botninn á springformi (um 18 cm í þvermál) með bökunarpappír og spreyið það allt að innan með matarolíuspreyi.

4

Hellið Oreoblöndunni í botninn, þrýstið jafnt yfir botninn og aðeins upp á kantana, setjið í kæli á meðan ostakakan er útbúin.

Ostakaka
5

Leggið gelatínblöðin í bleyti í kalt vatn í nokkrar mínútur. Hitið á meðan 70 ml af vatni og vindið þá gelatínblöðin upp úr kalda vatninu, eitt í einu og hrærið saman við sjóðandi vatnið þar til þau leysast alveg upp.

6

Hellið gelatínblöndunni í skál til þess hún nái stofuhita á meðan annað er útbúið.

7

Þeytið 300 ml af rjóma og leggið til hliðar.

8

Saxið Milka-Oreo sandwich súkkulaði niður og geymið.

9

Þeytið rjómaostinn þar til hann verður rjómakenndur og bætið þá flórsykrinum saman við í nokkrum skömmtum, bætið fræjum úr vanillustönginni saman við.

10

Þá fer gelatínblandan saman við og næst má vefja rjómanum varlega saman við allt.

11

Að lokum fer saxaða Milka-Oreo súkkulaðið í blönduna og það má vefja því varlega inn í hana og síðan hella allri blöndunni ofan á Oreobotninn.

12

Gott er að kæla kökuna á þessu stigi í að minnsta kosti 4 klst í ísskáp eða yfir nótt áður en súkkulaðihjúpurinn er settur ofan á.

Súkkulaðihjúpur
13

Hitið rjómann að suðu og hellið yfir saxað suðusúkkulaði í lítilli skál.

14

Pískið saman þar til súkkulaðið er uppleyst og hellið þá yfir kalda og stífa ostakökuna.

15

Geymið í kæli í að minnsta kosti klukkustund áður en springformið er losað frá kökunni og hún skreytt með ferskum blómum.

Ostakaka frá himnum

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…