Ostakaka frá himnum

  ,   

nóvember 8, 2019

Ostakaka send beint frá himnum, þessi er algjör veisla!

Hráefni

Botn

90 g smjör

20 stk OREO kex

Ostakaka

900 g Philadelphia rjómaostur við stofuhita

260 g flórsykur

4 stk gelatínblöð (og 70 ml vatn)

Fræ úr einni vanillustöng

200 g Milka-Oreo Sandwich súkkulaði

300 ml rjómi

Súkkulaðihjúpur

100 g saxað suðusúkkulaði

60 ml rjómi

Leiðbeiningar

Botn

1Bræðið smjörið og myljið kexið í matvinnsluvél/blandara.

2Hrærið smjörinu og kexmylsnunni saman þar til vel blandað.

3Klæðið botninn á springformi (um 18 cm í þvermál) með bökunarpappír og spreyið það allt að innan með matarolíuspreyi.

4Hellið Oreoblöndunni í botninn, þrýstið jafnt yfir botninn og aðeins upp á kantana, setjið í kæli á meðan ostakakan er útbúin.

Ostakaka

1Leggið gelatínblöðin í bleyti í kalt vatn í nokkrar mínútur. Hitið á meðan 70 ml af vatni og vindið þá gelatínblöðin upp úr kalda vatninu, eitt í einu og hrærið saman við sjóðandi vatnið þar til þau leysast alveg upp.

2Hellið gelatínblöndunni í skál til þess hún nái stofuhita á meðan annað er útbúið.

3Þeytið 300 ml af rjóma og leggið til hliðar.

4Saxið Milka-Oreo sandwich súkkulaði niður og geymið.

5Þeytið rjómaostinn þar til hann verður rjómakenndur og bætið þá flórsykrinum saman við í nokkrum skömmtum, bætið fræjum úr vanillustönginni saman við.

6Þá fer gelatínblandan saman við og næst má vefja rjómanum varlega saman við allt.

7Að lokum fer saxaða Milka-Oreo súkkulaðið í blönduna og það má vefja því varlega inn í hana og síðan hella allri blöndunni ofan á Oreobotninn.

8Gott er að kæla kökuna á þessu stigi í að minnsta kosti 4 klst í ísskáp eða yfir nótt áður en súkkulaðihjúpurinn er settur ofan á.

Súkkulaðihjúpur

1Hitið rjómann að suðu og hellið yfir saxað suðusúkkulaði í lítilli skál.

2Pískið saman þar til súkkulaðið er uppleyst og hellið þá yfir kalda og stífa ostakökuna.

3Geymið í kæli í að minnsta kosti klukkustund áður en springformið er losað frá kökunni og hún skreytt með ferskum blómum.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Vegan Ólífu Pestó Snúðar… á korteri

Bragðmiklir og djúsí snúðar sem eru tilbúnir á korteri

Vegan súkkulaðivöfflur með þeyttu vanillukremi

Belgískar vöfflur eru eitt það besta sem ég fæ. Þessi útgáfa er hinsvegar vegan og hentar því öllum, eða svo gott sem allavega.

Pavlovur með Tyrkisk Peber kremi og hindberja toppi

Hér eru á ferð litlar pavlovur með Tyrkisk Peber og Toblerone kremi toppað með hindberjasósu.