Osta og berjabakki fyrir páskana

Hvernig væri að útbúa fallegan bakka um páskana með berjum, ostum, pönnukökum og fleira gómsætu? Bera það fram með ísköldu Cava og njóta í botn í fríinu. Fullkomið í páskabrönsinn, hittingana eða jafnvel sem forréttur.

 200 g Driscoll´s jarðarber (magn eftir smekk)
 150 g Driscoll´s bláber (magn eftir smekk)
 1 stk Driscoll´s Hindberja askja
 1 stk Driscoll´s brómberja askja
 1 ½ stk Brie ostur
 ½ stk Súrdeigs bruschetta
 Jarðaberjapönnurkökur (uppskrift fylgir)
 Havarti ostur með jalapeno
 Ítalskt salami
 Drekaávöxtur
 Ástaraldin
 Chili sulta
 Hlynsíróp
Jarðaberjapönnukökur
 3 dl spelt
 1 msk kókospálmasykur (eða önnur sæta t.d hunang)
 1 tsk vínsteinslyftiduft
 ½ tsk salt
 1 tsk vanilludropar
 1 stk egg
 2 msk ólífuolía
 2 msk grískt jógúrt
 2 ½ dl mjólk
 Jarðaber frá Driscoll´s eftir smekk

1

Byrjið að útbúa pönnukökurnar (uppskrift að neðan).

Útbúið rós úr salami. Sjá aðferð hér.
Raðið öllu saman á bakka og njótið vel.

2

Skerið baguette í sneiðar. Dreifið á bökunarplötu þakta bökunarpappír og hellið smá ólífuolíu yfir, salti og pipar. Bakið í ofni við 190°C í 7-10 mínútur eða þar til þær eru orðnar stökkar.

3

Hellið hlynsírópi í litla skál og setjið chili sultu í aðra litla skál.

4

Skerið út kanínu úr brie ostinum og notið kökuform sem þið eigið til að skera út skemmtilegt form úr havarti ostinum.

5

Útbúið rós úr salami. T.d hægt að nota vínglas til að móta rósina

6

Raðið öllu saman á bakka og njótið vel.

Jarðaberjapönnukökur
7

Hrærið þurrefnunum saman. Hrærið því næst restinni saman við.

8

Skerið jarðarber í sneiðar.

9

Þekjið hverja jarðarberjasneið með pönnukökudeiginu.

10

Steikið við vægan hita á pönnu. Berið fram með hlynsírópi og njótið.