Print Options:








Oreo Tart

Magn1 skammtur

Einföld Oero kaka.

Botn
 2pk Oreo kex (2×14 kökur)
 100gr smjör
Karamella
 110gr smjör
 150gr púðursykur
 60ml rjómi (1/4 cup)
Súkkulaðihjúpur
 240ml rjómi (1 cup)
 300gr suðusúkkulaði
Botn
1

Bræðið smjörið og leggið til hliðar

2

Myljið Oreo kökurnar í blandara/matvinnsluvél og hellið smjörinu svo yfir og blandið vel saman með sleif. Það er allt í lagi að hafa aðeins fleiri kexkökur ef þið viljið þykkari botn en þá líka bæta örlítið við af smjöri.

3

Frystið í um 10 mínútur.

Karamella
4

Setjið smjör og púðursykur í pott. Hrærið stanslalust í og hitið við meðalhita þar til fer að bubbla. Bætið þá rjómanum varlega saman við og leyfið að bubbla við miðlungsháan hita í um 5 mínútur þar til karamellan þykknar.

5

Látið karamelluna standa í pottinum í um 15 mínútur á meðan hún kólnar og hellið því næst yfir kaldan Oreo botninn.

6

Setjið í frysti í um 30 mínútur og útbúið súkkulaðihjúpinn á meðan.

Súkkulaðihjúpur
7

Saxið súkkulaðið smátt/notið súkkulaðidropa

8

Hitið rjómann að suðu (varist þó að láta hann sjóða)

9

Hellið heitum rjómanum yfir saxað súkkulaðið og látið standa í um 5 mínútur.

10

Hrærið því næst upp í blöndunni þar til áferðin er orðin slétt og falleg.

11

Hellið yfir karamelluna og setjið í frystinn að nýju í um 30 mínútur.

12

Stráið að lokum grófu salti yfir tilbúna kökuna og berið fram með rjóma, ís, jarðaberjum eða því sem ykkur langar.