Frábærir ostakökubitar með Oreo kexi.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Myljið 24 oreo kexkökur (ath. ekki allar) vel niður t.d. í matvinnsluvél. Bræðið smjör og blandið þessu tvennu síðan vel saman. Látið kexblönduna í 23×33 cm smurt form og þrýstið vel niður.
Hrærið saman rjómaost og sykur þar til það hefur blandast vel saman. Bætið sýrðum rjóma og vanillu saman við og hrærið vel. Bætið því næst eggjum, einu í einu. Hrærið þar til eggin hafa rétt blandast við deigið. Brjótið afganginn af kexkökunum gróflega niður og bætið varlega saman við deigið með sleif. Hellið síðan yfir kexbotninn og látið inn í 160°c heitan ofn í um 40 mínútur. Takið þá kökuna úr ofninum og leyfið henni að kólna alveg.
Hyljið síðan með filmu eða álpappír og geymið í ísskáp í amk. 2 tíma. Skerið að lokum kökuna í litla munnbita, bræðið súkkulaðið og sprautið yfir. Setjið kökurnar á fallegan disk og skreytið með jarðaberjum.
Hráefni
Leiðbeiningar
Myljið 24 oreo kexkökur (ath. ekki allar) vel niður t.d. í matvinnsluvél. Bræðið smjör og blandið þessu tvennu síðan vel saman. Látið kexblönduna í 23×33 cm smurt form og þrýstið vel niður.
Hrærið saman rjómaost og sykur þar til það hefur blandast vel saman. Bætið sýrðum rjóma og vanillu saman við og hrærið vel. Bætið því næst eggjum, einu í einu. Hrærið þar til eggin hafa rétt blandast við deigið. Brjótið afganginn af kexkökunum gróflega niður og bætið varlega saman við deigið með sleif. Hellið síðan yfir kexbotninn og látið inn í 160°c heitan ofn í um 40 mínútur. Takið þá kökuna úr ofninum og leyfið henni að kólna alveg.
Hyljið síðan með filmu eða álpappír og geymið í ísskáp í amk. 2 tíma. Skerið að lokum kökuna í litla munnbita, bræðið súkkulaðið og sprautið yfir. Setjið kökurnar á fallegan disk og skreytið með jarðaberjum.