Ommeletta fyrir sjávarréttaunnendur.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Pískið saman egg, mjólk, þurrkaðan chili og ögn af salti.
Svitið lauk og hvítlauk á pönnu og bætið eplaediki út á og látið sjóða niður.
Hellið þá eggjablöndunni út á pönnuna ásamt rifna ostinum og lækkið hitann.
Setjið lok yfir pönnuna og eldið við vægan hita í um 10 mínútur, eða þar til eggin fara að taka sig.
Raðið þá rækjunum ofan á og setjið lokið aftur yfir. Hitið rækjurnar í örstutta stund.
Dreifið sítrónuolíu og eplaediki yfir spínatið og toppið ommelettuna með spínati.
Uppskrift frá Ólafi Ágústssyni úr Sælkerafiskur allt árið.
Hráefni
Leiðbeiningar
Pískið saman egg, mjólk, þurrkaðan chili og ögn af salti.
Svitið lauk og hvítlauk á pönnu og bætið eplaediki út á og látið sjóða niður.
Hellið þá eggjablöndunni út á pönnuna ásamt rifna ostinum og lækkið hitann.
Setjið lok yfir pönnuna og eldið við vægan hita í um 10 mínútur, eða þar til eggin fara að taka sig.
Raðið þá rækjunum ofan á og setjið lokið aftur yfir. Hitið rækjurnar í örstutta stund.
Dreifið sítrónuolíu og eplaediki yfir spínatið og toppið ommelettuna með spínati.