fbpx

Ofureinföld súkkulaðihorn með söxuðum heslihnetum dökku súkkulaði

Þessi horn eru ótrúlega gómsæt, einföld og vegan ‏þar að auki. Það eru einungis örfá hráefni sem ‏þarf einmitt ‏þannig að það sé gott að eiga þau til og skella í hornin ef gesti bera að garði. Nú eða ef þið vilja útbúa eitthvað sérlega gómsætt í brönsinn eða afmælisveisluna. Bionella súkkulaðismjörið frá Rapunzel hentar alveg fullkomlega í fyllinguna, með ‏því helst hún mjúk en lekur þó ekki úr hornunum við baksturinn.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 1 stk pakki frosið smjördeig
 200 g Bionella súkkulaðismjör frá Rapunzel
 50 g 85% súkkulaði frá Rapunzel, saxað
 4 msk saxaðar heslihnetur
 1 msk hlynsíróp‏
 1 msk haframjólk

Leiðbeiningar

1

Takið smjördeigið úr frysti og látið ‏‏þiðna. Hitið ofninn í 200°C á blæstri.

2

Takið hverja plötu og fletjið örlítið út með kökukefli og skerið ‏þær ‏þvínæst horn í horn, mér finnst best að nota pizzaskera í ‏þ‏að.

3

Smyrjið súkkulaðismjöri á breiða endann og leyfið ‏því aðeins að ná niður á mjóa endann.

4

Stráið ‏því næst söxuðu súkkulaði og söxuðum heslihnetum yfir súkkulaðismjörið og rúllið upp frá breiða endanum. Skiljið aðeins eftir af söxuðu hnetunum.

5

Raðið hornunum á ofnplötu klædda bökunarpappír. Hrærið saman hlynsírópi og haframjólk og penslið hornin með blöndunni, stráið söxuðum heslihnetum yfir hornin og bakið í 15 – 20 mínútur eða þ‏ar til ‏þau eru orðin gyllt og falleg.


MatreiðslaMatargerðMerking

DeilaTístaVista

Hráefni

 1 stk pakki frosið smjördeig
 200 g Bionella súkkulaðismjör frá Rapunzel
 50 g 85% súkkulaði frá Rapunzel, saxað
 4 msk saxaðar heslihnetur
 1 msk hlynsíróp‏
 1 msk haframjólk

Leiðbeiningar

1

Takið smjördeigið úr frysti og látið ‏‏þiðna. Hitið ofninn í 200°C á blæstri.

2

Takið hverja plötu og fletjið örlítið út með kökukefli og skerið ‏þær ‏þvínæst horn í horn, mér finnst best að nota pizzaskera í ‏þ‏að.

3

Smyrjið súkkulaðismjöri á breiða endann og leyfið ‏því aðeins að ná niður á mjóa endann.

4

Stráið ‏því næst söxuðu súkkulaði og söxuðum heslihnetum yfir súkkulaðismjörið og rúllið upp frá breiða endanum. Skiljið aðeins eftir af söxuðu hnetunum.

5

Raðið hornunum á ofnplötu klædda bökunarpappír. Hrærið saman hlynsírópi og haframjólk og penslið hornin með blöndunni, stráið söxuðum heslihnetum yfir hornin og bakið í 15 – 20 mínútur eða þ‏ar til ‏þau eru orðin gyllt og falleg.

Ofureinföld súkkulaðihorn með söxuðum heslihnetum dökku súkkulaði

Aðrar spennandi uppskriftir