Þessa vefja er ein af þessum uppskriftum sem eru ekki bara ofboðslega bragðgóðar heldur líka hollar og auðvelt að gera. Þannig uppskriftir elska ég.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Skerið lærin í langar ræmur og steikið á pönnu, saltið og kryddið mjög vel með góðu kjúklingakryddi
Gerið svo hvítlauksolíu og pestó á meðan kjúklingurinn er á pönnunni
Hvítlauksolían er gerð með því að merja hvítlaukinn út í olíuna og salta og setja steinselju út í. Gerið olíuna áður en þið gerið pestó svo það verði komið gott hvítlauksbragð af henni
Pestóið er svo gert með því að setja allt saman í blandara eða matvinnsluvél, nema olíu og vatn. Maukið allt saman og þegar það er að verða svona grófmaukað þá er gott að hella olíunni í og mauka vel. Ég notaði vatn til að þynna pestóið ögn og set það í eftir olíuna
Svo er bara að setja vefjuna saman með því að pensla hana með hvílauksolíu að innan. Svo er klettasalat, niðurskorið avókadó, kjúklingur og sneiddir tómatar sett á og að lokum pestó dreift yfir allt má líka salta aftur smá og svo loka
Penslið svo lokuðu vefjuna að utan með hvítlauksolíunni og setjið á pönnu sem þið eruð búin að pensla líka með hvílauksolíunni, ef þið eigið grillpönnu þá enn betra
Hitið báðum megin á pönnuni þar til vefjan er orðin gyllt og stökk að utan og neytið samstundis meðan hún er heit
Hráefni
Leiðbeiningar
Skerið lærin í langar ræmur og steikið á pönnu, saltið og kryddið mjög vel með góðu kjúklingakryddi
Gerið svo hvítlauksolíu og pestó á meðan kjúklingurinn er á pönnunni
Hvítlauksolían er gerð með því að merja hvítlaukinn út í olíuna og salta og setja steinselju út í. Gerið olíuna áður en þið gerið pestó svo það verði komið gott hvítlauksbragð af henni
Pestóið er svo gert með því að setja allt saman í blandara eða matvinnsluvél, nema olíu og vatn. Maukið allt saman og þegar það er að verða svona grófmaukað þá er gott að hella olíunni í og mauka vel. Ég notaði vatn til að þynna pestóið ögn og set það í eftir olíuna
Svo er bara að setja vefjuna saman með því að pensla hana með hvílauksolíu að innan. Svo er klettasalat, niðurskorið avókadó, kjúklingur og sneiddir tómatar sett á og að lokum pestó dreift yfir allt má líka salta aftur smá og svo loka
Penslið svo lokuðu vefjuna að utan með hvítlauksolíunni og setjið á pönnu sem þið eruð búin að pensla líka með hvílauksolíunni, ef þið eigið grillpönnu þá enn betra
Hitið báðum megin á pönnuni þar til vefjan er orðin gyllt og stökk að utan og neytið samstundis meðan hún er heit