fbpx

Ofnbökuð ítölsk ostaídýfa

Ídýfan er frábær sem forréttur, í saumaklúbbinn eða partýið og færir okkur til Ítalíu að minnsta kosti í huganum.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 1 kúla ferskur mozzarella, rifinn
 1 1/2 dl Parmareggio parmesaostur, rifinn
 200 g Philadelphia rjómaostur
 1 tsk ítalskt krydd
 1/2 tsk chilikrydd
 sjávarsalt
 1/2 – 1 box kirsuberjatómatar
 1 hvítlauksrif, saxað smátt
 ferskt steinselja, söxuð
 Extra virgin ólífuolía frá Filippo Berio

Leiðbeiningar

1

Blandið mozzarella, parmesan, rjómaosti og kryddum saman í skál og hrærið vel. Setjið ídýfuna í ofnfast mót.

2

Látið í 200° heitan ofn og bakið í 15 mínútur eða þar til osturinn er byrjaður að búbbla og orðinn örlítið gylltur á lit.

3

Skerið tómata og hvítlauk niður og blandið saman. Setjið yfir ídýfuna síðustu 5 mínútur eldunartímans.

4

Takið úr ofni og hellið góðri ólífuolíu yfir allt og endið á að strá steinselju yfir.

5

Saltið og kryddið með chilíkryddi og berið fram með ristuðu baquette eða kexi.

DeilaTístaVista

Hráefni

 1 kúla ferskur mozzarella, rifinn
 1 1/2 dl Parmareggio parmesaostur, rifinn
 200 g Philadelphia rjómaostur
 1 tsk ítalskt krydd
 1/2 tsk chilikrydd
 sjávarsalt
 1/2 – 1 box kirsuberjatómatar
 1 hvítlauksrif, saxað smátt
 ferskt steinselja, söxuð
 Extra virgin ólífuolía frá Filippo Berio

Leiðbeiningar

1

Blandið mozzarella, parmesan, rjómaosti og kryddum saman í skál og hrærið vel. Setjið ídýfuna í ofnfast mót.

2

Látið í 200° heitan ofn og bakið í 15 mínútur eða þar til osturinn er byrjaður að búbbla og orðinn örlítið gylltur á lit.

3

Skerið tómata og hvítlauk niður og blandið saman. Setjið yfir ídýfuna síðustu 5 mínútur eldunartímans.

4

Takið úr ofni og hellið góðri ólífuolíu yfir allt og endið á að strá steinselju yfir.

5

Saltið og kryddið með chilíkryddi og berið fram með ristuðu baquette eða kexi.

Ofnbökuð ítölsk ostaídýfa

Aðrar spennandi uppskriftir