Ofnbakaður pastaréttur með beikonrjómasósu og kjúkling.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Sjóðið pasta samkvæmt leiðbeiningum á pakkingu. Pastað fer í ofn þannig að varist að ofsjóða.
Hitið olíu í potti og steikið lauk og hvítlauk.
Bætið beikoni saman við og steikið í 2 mínútur.
Skerið kjúklinginn í munnbita og setjið saman við hitt og steikið.
Skerið tómatana í tvennt og bætið saman við.
Setjið egg, matreiðslurjóma, parmesanost og salt saman í skál og hrærið vel saman. Bætið smá (um 1/2 dl) af rifnum parmesanosti saman við.
Bætið elduðu pasta út í pottinn og þá rjómablöndunni. Blandið vel saman.
Hellið í ofnfast mót og látið í 180°c heitan ofn í 10-15 mínútur.
Takið úr ofni og stráið parmesan og ferskri basilíku yfir allt.
Uppskrift frá GRGS.
Hráefni
Leiðbeiningar
Sjóðið pasta samkvæmt leiðbeiningum á pakkingu. Pastað fer í ofn þannig að varist að ofsjóða.
Hitið olíu í potti og steikið lauk og hvítlauk.
Bætið beikoni saman við og steikið í 2 mínútur.
Skerið kjúklinginn í munnbita og setjið saman við hitt og steikið.
Skerið tómatana í tvennt og bætið saman við.
Setjið egg, matreiðslurjóma, parmesanost og salt saman í skál og hrærið vel saman. Bætið smá (um 1/2 dl) af rifnum parmesanosti saman við.
Bætið elduðu pasta út í pottinn og þá rjómablöndunni. Blandið vel saman.
Hellið í ofnfast mót og látið í 180°c heitan ofn í 10-15 mínútur.
Takið úr ofni og stráið parmesan og ferskri basilíku yfir allt.