fbpx

Ofnbakaður hakkréttur með kartöflum og mozzarella osti

Erum við ekki alltaf að leita að einhverjum nýjum uppskriftum með innihalda hakk? Eitthvað svona til að hafa í miðri viku. Þessi réttur er bæði ódýr og einfaldur og allir í fjölskyldunni elska hann.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 4-5 bökunarkartöflur eða samsvarandi magn af venjulegum gullauga
 1 stór laukur
 5-6 gulrætur
 6 sneiðar beikon
 5-600g nautahakk, má líka vera blanda af naut og lambi
 1 msk nautakraftur frá Oscar
 1 tsk þurrkuð steinselja
 1 tsk timian
 1 tsk hvítlauksduft
 salt og pipar eftir smekk
 1 msk maizena í smá vatn eða sósujafnari
 3-4 dl vatn
 1 dl rjómi frá Örnu
 1/2 poki hreinn mozzarella frá Örnu
 1/2 poki mozzarella með pipar frá Örnu

Leiðbeiningar

1

Afhýðið kartöflur og skerið í sneiðar. Sjóðið í söltuðu vatni í 10 mín.

2

Setjið lauk, gulrætur og beikon í matvinnsluvél og vinnið frekar smátt. Einnig hægt að saxa þetta. Setjið 1 msk olíu á pönnu og steikið þar til laukurinn er glær og grænmetið aðeins byrjað að brúnast.

3

Takið laukblönduna af pönnunni og setjið hakkið út á og brúnið. Setjið krydd og laukblöndu saman við og steikið áfram í smástund.

4

Setjið kjötkraft yfir og vatn og sjóðið í nokkrar mín. Smakkið til, gæti þurft meira salt og pipar? Setjið sósujafnara eða maizena yfir og hrærið vel í. Setjið rjómann saman við.

5

Sigtið kartöflurnar og setjið í eldfast mót. Saltið og piprið aðeins yfir. Setjið þar næst hakkið yfir kartöflurnar og toppið með mozzarella ostinum.

6

Bakið við undir og yfirhita í 20 mín.

7

Berið fram með salati og snittubrauði.


Uppskrift frá GRGS.

MatreiðslaMatargerðMerking

DeilaTístaVista

Hráefni

 4-5 bökunarkartöflur eða samsvarandi magn af venjulegum gullauga
 1 stór laukur
 5-6 gulrætur
 6 sneiðar beikon
 5-600g nautahakk, má líka vera blanda af naut og lambi
 1 msk nautakraftur frá Oscar
 1 tsk þurrkuð steinselja
 1 tsk timian
 1 tsk hvítlauksduft
 salt og pipar eftir smekk
 1 msk maizena í smá vatn eða sósujafnari
 3-4 dl vatn
 1 dl rjómi frá Örnu
 1/2 poki hreinn mozzarella frá Örnu
 1/2 poki mozzarella með pipar frá Örnu

Leiðbeiningar

1

Afhýðið kartöflur og skerið í sneiðar. Sjóðið í söltuðu vatni í 10 mín.

2

Setjið lauk, gulrætur og beikon í matvinnsluvél og vinnið frekar smátt. Einnig hægt að saxa þetta. Setjið 1 msk olíu á pönnu og steikið þar til laukurinn er glær og grænmetið aðeins byrjað að brúnast.

3

Takið laukblönduna af pönnunni og setjið hakkið út á og brúnið. Setjið krydd og laukblöndu saman við og steikið áfram í smástund.

4

Setjið kjötkraft yfir og vatn og sjóðið í nokkrar mín. Smakkið til, gæti þurft meira salt og pipar? Setjið sósujafnara eða maizena yfir og hrærið vel í. Setjið rjómann saman við.

5

Sigtið kartöflurnar og setjið í eldfast mót. Saltið og piprið aðeins yfir. Setjið þar næst hakkið yfir kartöflurnar og toppið með mozzarella ostinum.

6

Bakið við undir og yfirhita í 20 mín.

7

Berið fram með salati og snittubrauði.

Ofnbakaður hakkréttur með kartöflum og mozzarella osti

Aðrar spennandi uppskriftir