Ofnbakaður ostur er slær alltaf í gegn.
Uppskrift
Hráefni
1 brie ostur (eða ostur að eigin vali)
8-10 steinlausar döðlur, saxaðar
100 g pekanhnetur, saxaðar
10 fersk blöð salvía, söxuð
1 msk hunang
1 msk balsamik edik, t.d. frá Filippo Berio
Leiðbeiningar
1
Setjið ostinn í ofnfast mót og bakið í 200°c heitum ofni í 10-15 mínútur eða þar til hann er orðinn linur og farinn að leka aðeins.
2
Blandið döðlum, pekanhnetum, salvíu, hunang og salvíu í skál og hrærið vel saman og hellið blöndunni yfir ostinn. Látið aftur inní ofn í 2-3 mínútur.
3
Berið fram með góðu kexi eða súrdeigsbrauði.
Hráefni
1 brie ostur (eða ostur að eigin vali)
8-10 steinlausar döðlur, saxaðar
100 g pekanhnetur, saxaðar
10 fersk blöð salvía, söxuð
1 msk hunang
1 msk balsamik edik, t.d. frá Filippo Berio
Leiðbeiningar
1
Setjið ostinn í ofnfast mót og bakið í 200°c heitum ofni í 10-15 mínútur eða þar til hann er orðinn linur og farinn að leka aðeins.
2
Blandið döðlum, pekanhnetum, salvíu, hunang og salvíu í skál og hrærið vel saman og hellið blöndunni yfir ostinn. Látið aftur inní ofn í 2-3 mínútur.
3
Berið fram með góðu kexi eða súrdeigsbrauði.