Print Options:








Ofnbakaðar tortillarúllur

Magn1 skammtur

Ljúffengar tortillarúllur fylltar með nautahakki, osti, sýrðum rjóma og tómötum bakaðar inn í ofni og bornar fram með guacamole og sýrðum rjóma.

 500 g nautahakk
 Krydd: 1 tsk salt, ¼ tsk chili duft, ½ tsk cumin, ½ tsk reykt paprika, ½ tsk laukduft
 1 pkn original tortilla frá Mission (fæst t.d. í Krónunni og Fjarðarkaup)
 1 laukur
 2-3 hvítlauksrif, pressuð eða rifin
 1 salsa sósa frá Mission
 Sýrður rjómi
 4 tómatar, smátt skornir og fræhreinsaðir
 6 ½ dl rifinn cheddar ostur
 1 dl rifinn mozzarella ostur
1

Byrjið á því að steikja lauk og hvítlauk upp úr ólífuolíu. Bætið nautahakki saman við og kryddið.Hellið svo salsa sósunni út í og hrærið vel saman.

2

Smyrjið hverja tortillu með 2 tsk sýrðum rjóma, dreifið rúmlega 1 dl af nautahakki yfir, stráið ½ dl cheddar osti yfir og 1-2 tsk af tómötum.

3

Rúllið tortillunum upp og skerið svo í fjóra bita.

4

Smyrjið eldfast mót með ólífuolíu og dreifið tortillarúllunum ofan í.

5

Dreifið mozzarella og cheddar osti og restinni af tómötunum yfir.

6

Bakið í 8-10 mínútur við 190°C.

7

Stráið kóríander yfir eftir smekk og berið fram með heimagerðu guacamole og sýrðum rjóma. Njótið.