Print Options:








Ofnbakaðar kjötbollur með spaghetti

Magn1 skammtur

Ítalskar kjötbollur með pestó, dásamlegri sósu og spaghetti bakað í ofni með ferskum mozzarella og toppað með basiliku

 800 g nautahakk
 ½ krukka pestó með sólþurrkuðum tómötum frá Filippo Berio
 1 dl kotasæla
 1 dl parmigiano reggiano, rifinn
 1 egg
 2 hvítlauksrif
 1 tsk origano
 Salt & pipar
 Ólífuolía
 Ferskur mozzarella
 Spaghetti frá De Cecco
 Fersk basilika
Sósa
 Hunts tómatssósa í dós
 1-2 hvítlauksrif
 1 dl parmigano reggiano
 2 msk Philadelphia rjómaostur
 Salt & pipar
1

Byrjið á því að blanda saman nautahakki, pestó, kotasælu, parmigiano reggiano, eggi, pressuðu hvítlauksrifi, origano, salti og pipar í skál. Hnoðið öllu saman með höndunum eða notið hrærivél.

2

Mótið kjötbollurnar með matskeið þannig að þær verði allar svipaðar að stærð.

3

Dreifið bollunum í eldfast form klætt með bökunarpappír.

4

Drefiði ólífuolíu yfir þær og bakið í 20-25 mín við 190°C eða þar til bollurnar eru eldaðar í gegn.

5

Sjóðið spaghetti eftir leiðbeiningum og útbúið sósuna á meðan kjötbollurnar eru að bakast.

6

Sósan: Hrærið saman tómatsósu, pressuðu hvítlauksrifi, parmigiano reggiano, rjómaosti, salti og pipar í potti við vægan hita.

7

Dreifið spaghetti í eldfast mót. Því næst dreifið kjötbollunum ofan á og hellið sósunni yfir.

8

Rífið ferskan mozzarella og dreifið yfir og bakið í ofni í 5-7 mínútur eða þar til osturinn er bráðnaður.

9

Berið fram með ferskri basiliku og parmigiano reggiano.

Nutrition Facts

Serving Size 4-5