Oatly bolla

  ,   

febrúar 28, 2019

Bolla með berjum og vanillusósu.

Hráefni

Vatnsdeigsbollur:

80 g smjör

2 dl vatn

100 g hveiti

Smá salt

2-3 stk egg

(Einnig hægt að nota VEGAN bollur)

Fylling:

250 ml Oatly vanillusósa

Driscoll's hindber, jarðaber og brómber

250 g Rapunzel Kókos og Möndlusmjör m/döðlum

(eða Rapunzel smyrja eftir smekk)

Á toppinn

80 g Rapunzel appelsínusúkkulaði

Leiðbeiningar

Vatnsdeigsbollur

1Setjið smjör og vatn í pott. Sjóðið þangað til smjörið bráðnar.

2Setjið hveiti og salt út í og hrærið vel með sleif þangað til deigið hættir að festast við pottinn og sleifina. Kælið og setjið deigið í hrærivélaskál og bætið eggjunum út í, einu í einu, og hrærið vel á milli.

3Notið tvær teskeiðar eða setjið deigið í sprautupoka og sprautið bollur á smjörpappírsklædda plötu.

4Bakið við blástur 200°C í 25 mínútur.

Oatly fylling:

1Skerið berin smátt og blandið saman við vanillusósuna.

Á toppinn:

1Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði og hellið yfir bolluna.

Oatly bolla:

1Raðið bollunni saman, botn, fylling, smyrja, toppur og súkkulaði.

Uppskrift fyrir 6 til 8 bollur.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Æðisgengilega góðar Tyrkisk Peber og Dumle smákökur

Dumle bitarnir bráðna um kökuna og gera hana einstaklega klístraða á meðan Tyrkisk Peber molarnir koma með sitt einkennadi bragð í kökurnar sem enginn getur staðist!

Lakkrístoppar með hvítu Toblerone

Ef þið hélduð að lakkrístoppar gætu ekki orðið betri þá verðið þið að prófa lakkrístoppa með hvítu Toblerone!

OREO trufflur

OREO konfekt með dökku súkkulaði og Toblerone.