DSC05908
DSC05908

Oatly bolla

  ,   

febrúar 28, 2019

Bolla með berjum og vanillusósu.

Hráefni

Vatnsdeigsbollur:

80 g smjör

2 dl vatn

100 g hveiti

Smá salt

2-3 stk egg

(Einnig hægt að nota VEGAN bollur)

Fylling:

250 ml Oatly vanillusósa

Driscoll's hindber, jarðaber og brómber

250 g Rapunzel Kókos og Möndlusmjör m/döðlum

(eða Rapunzel smyrja eftir smekk)

Á toppinn

80 g Rapunzel appelsínusúkkulaði

Leiðbeiningar

Vatnsdeigsbollur

1Setjið smjör og vatn í pott. Sjóðið þangað til smjörið bráðnar.

2Setjið hveiti og salt út í og hrærið vel með sleif þangað til deigið hættir að festast við pottinn og sleifina. Kælið og setjið deigið í hrærivélaskál og bætið eggjunum út í, einu í einu, og hrærið vel á milli.

3Notið tvær teskeiðar eða setjið deigið í sprautupoka og sprautið bollur á smjörpappírsklædda plötu.

4Bakið við blástur 200°C í 25 mínútur.

Oatly fylling:

1Skerið berin smátt og blandið saman við vanillusósuna.

Á toppinn:

1Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði og hellið yfir bolluna.

Oatly bolla:

1Raðið bollunni saman, botn, fylling, smyrja, toppur og súkkulaði.

Uppskrift fyrir 6 til 8 bollur.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

bubs-kaka

BUBS hauskúpukaka

Hauskúpukaka með BUBS súkkulaðikremi sem allir elska.

fazer-bollakaka

Fazermint súkkulaðibollakökur

Hátíðlegar bollakökur með súkkulaði- og myntukremi.

dumle-banana-kaka

Dumle bananabaka

Svakaleg bananakaka með karamellu og salthnetum.