fbpx

Nautasalat með sweet chili-lime sósu

Litríkt og hollt Thai nautakjötssalat.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Salat
 5-600g gott nautakjöt (150 g á mann), t.d. sirloin eða fillet
 ca. 1-2 msk fiskisósa frá Blue Dragon
 1 tsk olía
 1 agúrka, skorin langsum
 1 rauðlaukur, helmingaður og skorinn í þunnar sneiðar
 4 vorlaukar, smátt skornir
 24 kirsuberjatómatar, skornir í tvennt
 1 pakki fersk mynta, söxuð
 4 msk ferskt kóríander, saxað
 1 poki salatblanda eða spínat
Dressing
 180 ml Sweet chilli sauce frá Blue Dragon
 börkur af 2 límónum, rifinn fínt
 2 tsk Fish sauce frá Blue Dragon

Leiðbeiningar

1

Nuddið steikina með fiskisósunni og kryddið með salti og pipar.

2

Hitið olíu á pönnu og steikið í 2-3 mín á hvorri hlið eða þar til kjötið er eldað eins og ykkur líkar best. Leyfið kjötinu að standa í um 5 mínútur áður en það er skorið.

3

Setjið salatblönduna, agúrku, rauðlauk, vorlauk, tómata, myntu og kóríander saman í skál ásamt kjötinu og safanum af kjötinu sem varð eftir á pönnunni.

4

Gerið sósuna með því að hræra saman sweet chili sósu og límónusafa.

5

Hellið smá af sósunni yfir grænmetið og blandið vel saman.

6

Berið afganginn af sósunni fram með salatinu.

7

Ef ég á salthnetur finnst mér gott að saxa þær og bera þær fram í skál svo hver og einn geti stráð yfir salatið sitt.


Uppskrift frá Berglindi á Gulur, rauður, grænn og salt.

DeilaTístaVista

Hráefni

Salat
 5-600g gott nautakjöt (150 g á mann), t.d. sirloin eða fillet
 ca. 1-2 msk fiskisósa frá Blue Dragon
 1 tsk olía
 1 agúrka, skorin langsum
 1 rauðlaukur, helmingaður og skorinn í þunnar sneiðar
 4 vorlaukar, smátt skornir
 24 kirsuberjatómatar, skornir í tvennt
 1 pakki fersk mynta, söxuð
 4 msk ferskt kóríander, saxað
 1 poki salatblanda eða spínat
Dressing
 180 ml Sweet chilli sauce frá Blue Dragon
 börkur af 2 límónum, rifinn fínt
 2 tsk Fish sauce frá Blue Dragon

Leiðbeiningar

1

Nuddið steikina með fiskisósunni og kryddið með salti og pipar.

2

Hitið olíu á pönnu og steikið í 2-3 mín á hvorri hlið eða þar til kjötið er eldað eins og ykkur líkar best. Leyfið kjötinu að standa í um 5 mínútur áður en það er skorið.

3

Setjið salatblönduna, agúrku, rauðlauk, vorlauk, tómata, myntu og kóríander saman í skál ásamt kjötinu og safanum af kjötinu sem varð eftir á pönnunni.

4

Gerið sósuna með því að hræra saman sweet chili sósu og límónusafa.

5

Hellið smá af sósunni yfir grænmetið og blandið vel saman.

6

Berið afganginn af sósunni fram með salatinu.

7

Ef ég á salthnetur finnst mér gott að saxa þær og bera þær fram í skál svo hver og einn geti stráð yfir salatið sitt.

Nautasalat með sweet chili-lime sósu

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Crunch WrapHér er á ferðinni stökk en sama tíma mjúk vefja sem er tilvalin fyrir Taco þriðjudaga.