Print Options:








Nauta tataki með teriyaki mayo

Magn1 skammtur

Tataki er japönsk matreiðsluaðferð. Þessi réttur er frábær sem forréttur.

Nautakjöt
 400 g nautakjöt
 1/2 dl teriayki sósa frá Blue Dragon
 1 msk sesamolía frá Blue Dragon
 svartur pipar
 2 msk sesamfræ, svört og ljós
Teriyaki marinering
 1 dl Teriyaki sósa frá Blue Dragon
 1 tsk sesamolía frá Blue Dragon
 1 tsk engifer, rifið
 1 tsk hunang
Teriyaki majones
 1 dl Heinz seriously good majones
 3 tsk teriyaki marinering
 1 tsk engifer, rifið
 nokkrir dropar af Tabasco sósu
Nautakjöt
1

Skolið kjötið og þerrið vel. Þrýstið fræjum á kjötið ásamt salti og pipar. Látið sesamolíu á pönnu og hitið vel. Brúnið kjötið á báðum hliðum við háan hita í 2-3 mínútur á hvorri hlið. Kælið. Látið kjötið í plastpoka með rennilás og hellið 1/2 dl af teriyaki marineringunni saman við (sjá uppskrift neðar) saman við. Marinerið í kæli í 2 klst. Skerið kjötið í þunnar sneiðar. Leggið á bakka og berið fram með teriyakimajones og vorlauk.

Teriyaki marinering
2

Blandið öllum hráefnum saman. Marineringin dugar fyrir 800 g af kjöti að eigin vali.

Teriyaki majones
3

Blandið öllum hráefnum saman.

Nutrition Facts

Serving Size 4