Print Options:








Mozzarella kjúklingur með sólþurrkuðum tómötum, salami og valhnetum

Magn1 skammtur

Algjört gúrm!

 4 kjúklingabringur, t.d. frá Rose Poultry
 hunangs grillolía, t.d. frá Caj P.
 hvítlauksduftsalt og pipar
 2 kúlur mozzarellaostur
 70 g salami
 hakkaðir sólþurrkaðir tómatar, t.d. frá Paradiso
 1 dl valhnetur
Kryddsósa
 2 dl sýrður rjómi
 1 hvítlauksrif, pressað
 fersk steinselja, söxuð
 salt og pipar
1

Penslið ofnfast mót með olíu.

2

Skerið um þrjá cm skurði í kjúklingabringurnar og setjið í mótið. Penslið kjúklingabringurnar með hunangsgrillolíunni og kryddið með hvítlaukskryddi salti og pipar. Setjið í 225°c heitan ofn í 10 mínútur. Takið út ofni.

3

Skerið mozzarellaostinn og salami í sneiðar og setjið í skurðina á kjúklinginum. Stráið hökkuðum sólþurrkaða tómata og saxaðar valhnetur yfir kjúklinginn. Setjið aftur inn í ofn í 25 mínútur.

4

Gerið kryddsósuna með því að blanda öllu saman og hræra. Gott að láta hana standa aðeins áður en hún er borin fram.