IMG_6792-1
IMG_6792-1

Mozzarella kjúklingur með sólþurrkuðum tómötum, salami og valhnetum

    

maí 28, 2018

Algjört gúrm!

Hráefni

4 kjúklingabringur, t.d. frá Rose Poultry

hunangs grillolía, t.d. frá Caj P.

hvítlauksduftsalt og pipar

2 kúlur mozzarellaostur

70 g salami

hakkaðir sólþurrkaðir tómatar, t.d. frá Paradiso

1 dl valhnetur

Kryddsósa

2 dl sýrður rjómi

1 hvítlauksrif, pressað

fersk steinselja, söxuð

salt og pipar

Leiðbeiningar

1Penslið ofnfast mót með olíu.

2Skerið um þrjá cm skurði í kjúklingabringurnar og setjið í mótið. Penslið kjúklingabringurnar með hunangsgrillolíunni og kryddið með hvítlaukskryddi salti og pipar. Setjið í 225°c heitan ofn í 10 mínútur. Takið út ofni.

3Skerið mozzarellaostinn og salami í sneiðar og setjið í skurðina á kjúklinginum. Stráið hökkuðum sólþurrkaða tómata og saxaðar valhnetur yfir kjúklinginn. Setjið aftur inn í ofn í 25 mínútur.

4Gerið kryddsósuna með því að blanda öllu saman og hræra. Gott að láta hana standa aðeins áður en hún er borin fram.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Japanskt kjúllasalat

Japanskt kjúklingasalat með sætri chilísósu og stökkum núðlum

Eitt það allra besta sem þið hafið bragðað!

Kjúlli hvítlauks

Hvítlauks- og parmesan kjúklingur með litríku rótargrænmeti

Meinholl og staðgóð máltíð þegar við nennum ekki að elda.

IMG_4941

Sætar kartöflur fylltar með buffaló-kjúklingi

Hér er á ferðinni ofnbakaðar sætar kartöflur með kjúklingi í buffalósósu.