Hvað er betra en dúnmjúkur nýbakaður kanilsnúður rjúkandi heitur beint úr ofninum ? Jú rjúkandi hollur heitur kanilsnúður.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið hveiti og salt í hrærivélarskál
Setjið svo pressuger, volga mjólkina og sykurinn í aðra skál sem er minni og hrærið vel saman. Látið standa í 5 mín
Bætið vanillu, eggjum og olíu saman við gerið og hrærið allt vel saman
Hellið svo gerblöndunni út í hveitið og látið hnoðast vel saman, ef deigið er blautt bætið þá ögn við af hveiti, bara örlítið í einu smátt og smátt þar til deigið hringar sig um kúluna og klessist ekki á höndunum
Breiðið þá stykki yfir hrærivélarskálina og látið hefast í 1 klst, best í gluggakistu yfir miðstöðvarofni
Takið möndlusmjörið, sykurinn og kanilinn og hrærið vel saman í skál
Geymið valmúgafræin til hliðar
Nú er gott að byrja á að hita ofninn á 180 C°blástur
Fletjið svo deigið út í þykkan ferning á stærð við A4 blað kannski ögn stærra
Smyrjið næst fyllingunni á deigið og sáldrið 1,5 msk af valmúgafræum yfir
Rúllið nú deiginu upp í pulsu og skerið snúða sem eru c.a 8-10 cm þykkir og raðið í gott mót með smá bili á milli. Það eiga að nást c.a 10-12 snúðar úr deiginu
Sáldrið restinni af valmúgafræunum yfir og stingið í ofninn í 20 mín
Takið svo úr ofninum og smyrjið allri krukkunni af tonka kreminu vel yfir allt saman og þekið snúðana vel með því
Best að bera þá fram heita og með kaldri mjólk eða góðu kaffi
Best er að baka snúðana í góðu eldföstu móti og hafa ögn bil á milli þeirra þegar þeim er raðað í mótið því þeir hefast enn meir í ofni og blása út. Ég mæli með að bera snúðana fram sjóðheita og setja kremið strax á þá. Afgang má svo hita upp í örbylgju á 20-30 sekúndur og þá verða þeir sem nýjir. Pressuger er notað í snúðana en það er yfirleitt að finna í kæli verslana
Uppskrift frá Maríu á Paz.is
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið hveiti og salt í hrærivélarskál
Setjið svo pressuger, volga mjólkina og sykurinn í aðra skál sem er minni og hrærið vel saman. Látið standa í 5 mín
Bætið vanillu, eggjum og olíu saman við gerið og hrærið allt vel saman
Hellið svo gerblöndunni út í hveitið og látið hnoðast vel saman, ef deigið er blautt bætið þá ögn við af hveiti, bara örlítið í einu smátt og smátt þar til deigið hringar sig um kúluna og klessist ekki á höndunum
Breiðið þá stykki yfir hrærivélarskálina og látið hefast í 1 klst, best í gluggakistu yfir miðstöðvarofni
Takið möndlusmjörið, sykurinn og kanilinn og hrærið vel saman í skál
Geymið valmúgafræin til hliðar
Nú er gott að byrja á að hita ofninn á 180 C°blástur
Fletjið svo deigið út í þykkan ferning á stærð við A4 blað kannski ögn stærra
Smyrjið næst fyllingunni á deigið og sáldrið 1,5 msk af valmúgafræum yfir
Rúllið nú deiginu upp í pulsu og skerið snúða sem eru c.a 8-10 cm þykkir og raðið í gott mót með smá bili á milli. Það eiga að nást c.a 10-12 snúðar úr deiginu
Sáldrið restinni af valmúgafræunum yfir og stingið í ofninn í 20 mín
Takið svo úr ofninum og smyrjið allri krukkunni af tonka kreminu vel yfir allt saman og þekið snúðana vel með því
Best að bera þá fram heita og með kaldri mjólk eða góðu kaffi
Best er að baka snúðana í góðu eldföstu móti og hafa ögn bil á milli þeirra þegar þeim er raðað í mótið því þeir hefast enn meir í ofni og blása út. Ég mæli með að bera snúðana fram sjóðheita og setja kremið strax á þá. Afgang má svo hita upp í örbylgju á 20-30 sekúndur og þá verða þeir sem nýjir. Pressuger er notað í snúðana en það er yfirleitt að finna í kæli verslana